Trung Quốc tăng mua ớt chỉ thiên, khiến giá ớt tăng khủng

Trung Quốc đẩy mạnh thu mua chính ngạch, giá ớt chỉ thiên tăng vù vù khiến nông dân mừng rỡ với giá bán cao. 

Theo ghi nhận mới nhất, giá ớt chỉ thiên tại TP.Cần Thơ và nhiều địa phương vùng ÐBSCL đã tăng trở lại ít nhất từ 5.000-10.000 đồng/kg so với cách nay hơn 1 tháng.

Cụ thể, ớt chỉ thiên loại 1 được nông dân bán cho thương lái và các vựa thu mua với giá 17.000-23.000 đồng/kg, tăng gần 50% so với trước đây. Tương tự, giá ớt loại 2 hiện dao động trong khoảng 14.000-16.000 đồng/kg.

Giá ớt chỉ thiên tăng trở lại do đầu ra xuất khẩu khởi sắc, sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 và tình trạng tắt biên kéo dài nhiều tháng qua. 

Đồng thời, hiện ớt tươi của Việt Nam đã được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc. 

Trung Quốc tăng mua ớt chỉ thiên, khiến giá ớt tăng khủng 
Trung Quốc tăng mua ớt chỉ thiên, khiến giá ớt tăng khủng 

Ngoài ra, giá ớt tăng còn do gần đây nguồn cung tại nhiều địa phương giảm vì nông dân giảm diện tích trồng. Dự báo giá ớt chỉ thiên có khả năng còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã ra thông báo về việc chấp thuận cho 5 doanh nghiệp sản xuất ớt tươi của Việt Nam được đăng ký để tiến hành hoạt động xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc kể từ ngày 3/3/2022.

Đây là thông tin tích cực sau một thời gian Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu ớt tươi của các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo đó, sản phẩm ớt tươi Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc phải bảo đảm yêu cầu kiểm dịch thực vật của nước này. 

Các lô hàng ớt tươi đều phải được xử lý kiểm dịch bởi các đơn vị chức năng của Việt Nam hoặc cơ sở do đơn vị chức năng của Việt Nam ủy quyền. Đồng thời, cần chú thích rõ các tham số kỹ thuật liên quan trong chứng thư kiểm dịch thực vật.

Theo nhiều chuyên gia, nhu cầu tiêu thụ các loại nông sản như ớt, hoa quả của đất nước 1,4 tỷ dân này vô cùng lớn, do đó, các doanh nghiệp Việt Nam cần nghiên cứu kỹ để đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của thị trường Trung Quốc.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật