Yến baby giá rẻ bất ngờ, nhiều người tranh thủ mua ăn 

Yến sào giúp bồi bổ sức khoẻ, phòng ngừa cũng như hồi phục sức khoẻ hậu F0. Hiện một loại yến baby giá rẻ như rau được nhiều người tranh mua về ăn tẩm bổ. 

Yến sào là món ăn bổ dưỡng nên được nhiều gia đình đặt mua sử dụng để bồi bổ sức khỏe, phòng ngừa cũng như hồi phục sức khoẻ hậu F0.

Theo đó, trên thị trường yến sào có giá cao ngất ngưỡng, dao động từ 3,5-8 triệu đồng/lạng tuỳ loại. Tuy nhiên, bên cạnh yến tổ, trên thị trường những ngày này xuất hiện dòng yến baby có giá rẻ giật mình khiến nhiều chị em nội trợ cùng nhau săn lùng cho gia đình. 

Khảo sát từ một số thương lái, loại yến baby này có giá 450.000-600.000 đồng/lạng (hàng đã nhặt sạch lông). Vị chi giá 1kg yến baby khoảng 5-6 triệu đồng.

Ngoài ra, trên các chợ mạng online, nhiều đầu mối bán set tổ yến bao gồm yến baby sấy khô, táo đỏ, hạt chia, đường phèn, long nhãn,... có giá chỉ từ 30.000-80.000 đồng/set. 

Được biết, yến baby là yến vụn được đem đi sơ chế nhặt sạch lông rồi đóng thành viên nhỏ. Mỗi set yến sẽ có một viên chỉ cần chưng cách thuỷ là có thể ăn. 

Những set yến bình dân này đang cháy hàng vì được đặt mua liên tục. Yến mua theo set vừa có thể tẩm bổ vừa có giá thành rẻ nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. 

Một đầu mối bán yến ở Tây Hồ (Hà Nội) chia sẻ, từ giữa tháng 2 đến giờ, set yến đắt hàng gấp cả chục lần, bởi các gia đình đều tăng mua ăn để bồi bổ sức khoẻ hậu F0.

Set yến dễ bảo quản nên khách thường mua với số lượng lớn 10-20 set. Có người có đặt mua 30 set một lần. Khi mua nhiều set người dùng sẽ được nhận giá ưu đãi chỉ 25.000 đồng/set. 

Đại diện một cửa hàng ở Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, set yến baby là mặt hàng đắt khách vì giá chỉ bằng 1/12 so với yến sào tinh, phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình.

Chủ một cửa hàng yến tại Đống Đa (Hà Nội) cho biết, do nhu cầu mua yến ăn bồi bổ hậu F0 tăng đột biến nên thị trường yến đang rất sôi động, nhưng loạn giá.

Phần lớn các đầu mối đều quảng cáo yến Khánh Hoà, yến đảo và bán với giá rất đắt đỏ. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần phải cẩn trọng để không mua phải yến độn, yến giả. 

Mẹo nhận biết yến giả: Khi đem tổ yến giả ngâm nước sẽ nở và nhão ra rất nhanh do được cấu tạo từ tinh bột. Yến thật được đun sôi cách thủy sẽ không tan và nhão, có mùi tanh đặc trưng…

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật