Yến sào tẩm bổ 45 triệu/kg cháy hàng trong thời điểm F0 bùng nổ 

110 nghìn F0 bùng nổ, khiến các gia đình tất bật mua đồ ăn thức uống bồi bổ nhằm tăng cường sức đề kháng. Trong đó món ăn tẩm bổ ‘quý tộc’ 45 triệu/kg hiện đang cháy hàng. 

Tổ yến – yến sào được xem là món ăn thượng hạng dành cho các quý tộc. Món ăn này vô cùng bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe nhưng có giá thành siêu đắt đỏ. 

Thế nhưng, từ sau Tết Nguyên đán đến nay mặt hàng này đang đắt khách chưa từng có. Theo đó, do tình hình dịch Covid-19 tại Hà Nội và các tỉnh thành khác trên cả nước đang vô cùng phức tạp, số F0 tăng nhanh mỗi ngày hiện đã trên 100 nghìn ca nhiễm/ngày, khiến các gia đình tất bật mua đồ ăn thức uống bồi bổ nhằm tăng cường sức đề kháng.

Các gia đình có F0 mua yến ăn để tăng cường thể chất, phục hồi sức khoẻ nhanh hậu Covid-19, còn gia đình chưa có F0 cũng ăn yến nhằm tăng cường sức đề kháng.

Theo tìm hiểu, mặt hàng yến chưng có giá 240.000 đồng/lọ, yến sào đã lên tới 4,5 triệu đồng/100gram (45 triệu đồng/kg).

Chủ cửa hàng yến sào ở ngõ 88 Võ Thị Sáu (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, hiện huy động đến 5 thợ nhặt yến tăng ca mỗi ngày nhưng vẫn không kịp giao cho khách, hàng làm đến đâu khách đặt mua ngay. 

Được biết, lượng khách đặt mua không chỉ tăng đột biến mà lượng yến mỗi lần khách đặt cũng gấp 2-3 lần ngày thường.

Tương tự, yến sào đã làm sạch cũng tấp nập khách mua dù giá thành mỗi lạng yến sào rất cao nhưng vẫn cháy hàng. 

Yến là món ăn rất tốt cho cơ thể, có thể ăn mỗi ngày để bồi bổ với một lượng yến vừa phải khoảng 3gram/1 lần ăn. Hiện với số ca nhiễm mới tăng theo cấp số nhân mỗi ngày nên tổ yến được nhiều gia đình lựa chọn. 

Đầu mối bán yến chưng ở Thanh Xuân (Hà Nội) chia sẻ, dịp này món yến chưng tấp lập khách đặt mua. Một lọ yến chưng bao gồm yến, hạt chia, táo đỏ, long nhãn…Có giá 180.000 đồng/ lọ yến 200ml, có thể bảo quản ngăn mát tủ lạnh trong vài ngày. “Một ngày cửa hàng chưng khoảng 70-80 lọ vẫn bán hết veo” – Chủ hàng nói. 

Trên thị trường hiện nay, yến chưng và yến tổ đang là những mặt hàng rất hút khách mua. Yến chưng có giá đắt hay rẻ phụ thuộc vào lượng yến dùng để chưng nhiều hay ít. 

Các chủ cửa hàng cũng khuyên rằng, khách hàng chỉ nên mua lượng yến vừa phải không nên mua trữ hàng vì yến chưng này không có chất bảo quản, chỉ để được vài ngày, để càng lâu càng mất đi chất dinh dưỡng vốn có. 

Song trên thị trường cũng có nhiều loại yến giả, yến độn nên khi mua cần tìm hiểu rõ, mua ở những nơi uy tín.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật