Khoai lang nướng kem
Nguyên liệu chuẩn bị
- Khoai lang
- Kem chua 100g
- Bột bắp, bột ớt, bột mù tạt
- Dầu olive
- Gia vị: Muối, tiêu
- Hành lá
Chế biến khoai lang nướng kem
Bước 1: Khoai lang rửa sạch, cắt lát, hành lá cắt nhỏ.
Bước 2: Trộn đều khoai với dầu olive.
Bước 3: Trộn bột ớt, bột bắp, mù tạt, muối, tiêu hòa quyện với nhau. Sau đó đảo đều với khoai lang.
Bước 4: Làm nóng lò nướng ở 350 độ C, nướng 25-35 phút đến khi giòn.
Bước 5: Chuẩn bị sốt chấm bằng cách trộn kem chua và hành lá.
2. Sushi dưa leo
Nguyên liệu chế biến
Dưa leo
Trái bơ
Cà rốt, ớt chuông đỏ
Sốt mayonnaise
Gia vị: Nước tương, tương ớt
Cách chế biến dưa leo
Bước 1: Rửa sạch dưa leo, cà rốt, bơ, ớt chuông để ráo.
Dưa leo cắt đôi và khoét bỏ ruột.
Cà rốt, ớt chuông cắt mỏng
Bơ cắt lát vừa ăn
Bước 2: Nhồi bơ và các loại rau củ khác vào trong dưa leo. Sau đó cắt dưa leo thành từng khúc 2-3 cm.
Bước 3: Chuẩn bị nước sốt bằng cách trộn đều mayonnaise, nước tương, tương ớt. Thưởng thức cùng nước sốt.
Nếu muốn ăn cà rốt và ớt chuông chín bạn có thể trần sơ qua nước sôi trong 5 phút.
3. Bơ nướng phô mai
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Trái bơ
- Phô mai Parmesan hoặ pho mai con bò cười
- Bột tỏi, bột ớt
- Gia vị: Một muỗng chanh vắt, muối, tiêu, đường…
Chế biến bơ nướng phô mai
Bước 1: Lột vỏ bơ, dầm nhuyễn bơ và trộn đều với các loại gia vị (bột tỏi, bột ớt,…), nước chanh và phô mai khoảng 90g. Nêm nếm thêm với muối và tiêu.
Bước 2: Dàn mỏng bơ lên khay nướng hoặc dàn thành miếng tròn đều vừa ăn.
Bước 3: Làm nóng lò nướng ở 300 độ C trong 10 phút.
Bước 4: Nướng bơ trong 30 phút tới khi vàng giòn đều 2 mặt. Để nguội và thưởng thức.
4. Táo chiên phủ bột quế
Nguyên liệu chuẩn bị
2 quả táo
Bột quế
Đường phèn
Chế biến táo chiên phủ bột quế
Bước 1: Táo rửa sạch với nước muối, cắt lát
Bước 2: Trộn đều táo với bột quế và đường phèn.
Bước 3: Cho táo vào nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 12 phút, đảo đều mỗi 4 phút. Hoặc lò nướng trong 10 phút.