Nếu theo dõi các trang mạng xã hội của Tăng Thanh Hà, nhiều người sẽ không khỏi trầm trồ với những món ăn siêu ngon và đẹp mắt mà bà xã doanh nhân Louis Nguyễn làm. Cũng giống như nhiều nghệ sĩ khác, mùa dịch này Tăng Thanh Hà dành toàn bộ thời gian ở nhà và căn bếp tiếp tục là nơi để cô thể hiện lòng đam mê của mình.
Mới đây, Tăng Thanh Hà đã gợi ý hai món từ ngô với cách làm rất đơn giản, đều rất quen thuộc với nhiều gia đình vùng nông thôn, có thể dùng để ăn vặt trong những ngày giãn cách "buồn miệng" ở nhà.
Ngô là loại thực phẩm dễ tìm ở các siêu thị. Ngoài ra, giá của một bắp ngô cũng không hề quá đắt, nhưng nếu biết cách chế biến bạn có thể làm ra 1 món ăn thơm ngon, lạ miệng.
Ngô nướng mỡ hành
Để làm được món này, nguyên liệu chính là ngô, hành lá, dầu ăn và ít muối. Bạn nên chọn những quả ngô tươi, có lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô và lớp vỏ này phải ôm chặt thân ngô. Tăng Thanh Hà cũng chia sẻ, phần râu ngô vẫn còn độ mềm mượt, cuống không được thâm, héo. Hạt ngô bên trong nhìn phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Ưu tiên chọn những quả ngô có kích thước vừa phải, cỡ bằng bàn tay người lớn là được.
Làm món này khá đơn giản, nếu bạn không thể nướng trên than hoa, bạn có thể nướng bằng nồi chiên không dầu trong 15 phút ở 190 độ C.
Còn nếu được nướng trên than hoa thì bạn cần chú ý đảo ngô thường xuyên, tránh bị cháy quá.
Sau khi nướng xong, việc tiếp theo chính là làm mỡ hành. Để làm được bạn cần cắt nhỏ hành lá, sau đó trộn dầu ăn đã làm nóng cùng 1 ít muối. Và cuối cùng, khi bắp còn nóng và chín bạn chỉ cần phết dầu từ mỡ hành lên thân bắp, sau đó chỉnh nhiệt độ thành 200 độ C và nướng trong 5 phút. Gắp bắp ra và phết mỡ hành đều lên bắp là hoàn thành. Nếu nướng trên bếp than, lúc này bạn cần phải rất lưu ý bởi ngô dễ cháy do có dầu ăn.
Tăng Thanh Hà chia sẻ, cô cùng chồng và các con hay ăn món ngô nướng mỡ hành vào buổi tối ở bể bơi. Không khí thoáng mát, mùi ngô nướng thơm lừng, kèm mỡ hành béo ngậy khiến mọi người cảm thấy vô cùng thích thú.
Ghee Popcorn
Ghee từ lâu đã là một món ăn chính trong ẩm thực Ấn Độ nhưng hiện đang dần phổ biến hơn ở những nơi khác. Một số người dùng bơ ghee như một thực phẩm thay thế cho bơ thường vì loại bơ này có nhiều lợi ích hơn. Bơ ghee là một loại bơ được thanh lọc và được loại bỏ bớt nước cũng như cặn sữa khô. Loại bơ này có nhiều chất béo hơn bơ thông thường. Bơ ghee được sử dụng trong các nền văn hóa Ấn Độ và Pakistan trong hàng ngàn năm vì loại bơ này ít hư hỏng trong thời tiết nóng hơn.
Theo Tăng Thanh Hà, chính nhờ những lợi ích của bơ Ghee nên từ lâu nay cô luôn làm bắp rang bơ bằng loại bơ này. Để làm món bắp rang bơ, bạn không thể thiếu hạt bắp khô (mua tại siêu thị), đường cát trắng, bơ ghee, dầu ăn và nước lọc.
Vì con của Tăng Thanh Hà rất thích ăn bỏng ngô nên sắm một chiếc nồi đặc biệt để làm bắp rang bơ. Cô chỉ việc cho hạt ngô khô (loại mua sẵn ở siêu thị), bơ ghee và đường. Sau đó, thiết bị sẽ liên tục đảo ngô và bơ trong khi hạt ngô bên trong nổ liên tục. Chỉ sau ít phút, món ăn vặt huyền thoại đã xuất hiện.
Tuy nhiên, nếu bạn không có chiếc máy chuyên dụng này, bạn có thể dùng chảo hoặc nồi chiên không dầu. Bạn cho bơ, đường và ngô vào chảo. Sau đó đậy vung lại, bạn nhớ lắc nhẹ chảo để ngô được thấm đều bơ. Đừng vặn quá to lửa, cũng đừng vặn nhỏ lửa. Chỉ trong vòng từ 1-2 phút là ngô sẽ nổ. Lúc này bạn có thể lấy ra và ăn được rồi.
Food Review hi vọng rằng những gợi ý món ngon của Tăng Thanh Hà sẽ giúp bạn có thêm 2 món ăn vặt siêu ngon trong những ngày cuối tuần!