Giá ngũ cốc hôm nay 26/10: Giá lúa mì tăng phi mã lên đỉnh 3 tuần 

Giá ngũ cốc hôm nay trái chiều tại một số loại, giá lúa mì được hỗ trợ bởi nhu cầu toàn cầu mạnh mẽ và lo ngại về tình trạng thiếu nguồn cung.

Giá ngũ cốc hôm nay được Food News ghi nhận biến động như sau:

Giá ngũ cốc thế giới hôm nay 26/10

Giá lúa mì giao sau được giao dịch trên sàn Chicago tăng 0,1% lên mức 7,56-3/4 USD/bushel. 

Giá lúa mì đã đạt mức cao nhất trong ba tuần, hiện lúa mì tăng do nhu cầu toàn cầu mạnh mẽ và lo ngại về tình trạng thiếu nguồn cung.

Trước đó, phiên hôm qua lúa mì tăng 2%, trong phiên hôm nay có lúc giá lúa mì đạt 7,59-3/4 USD/bushel.

Theo ghi nhận, hiện các cảng xuất khẩu của Australia đã được đặt kín lịch từ giờ đến giai đoạn cuối tháng 1/2021 để phục vụ cho việc vận chuyển lúa mì. 

Giá đậu tương tương tăng 0,3% lên mức 12,23-1/2 USD/bushel. Doanh số xuất khẩu đậu tương của Mỹ trong tuần gần nhất đạt mức cao nhất chỉ trong hơn một năm dựa trên một loạt các cam kết từ Trung Quốc.

Giá ngô giao sau giảm 0,1% xuống mức 5,37-1/4 USD/bushel, trong phiên giao dịch liền kề trước đó giá ngô tăng 1,1%.

Lực bán tại vùng kháng cự 540 khiến cho giá ngô khó tăng mạnh lên như các mặt hàng khác vì đây là mốc chặn trên đã đẩy giá xuống 3 lần liên tiếp trong tuần trước.

Giá ngũ cốc hôm nay 26/10: Giá lúa mì tăng phi mã lên đỉnh 3 tuần 
Giá ngũ cốc hôm nay 26/10: Giá lúa mì tăng phi mã lên đỉnh 3 tuần 

Thị trường lúa mì chật vật với nhu cầu xuất khẩu mạnh trong khi dự trữ tại các kho giảm mạnh. Tại Pháp, nông dân đã gieo 40% diện tích lúa mì mềm dự kiến cho vụ thu hoạch năm sau vào ngày 18/10/2022.

Cuộc khủng hoảng năng lượng ở Trung Quốc khiến các nhà máy ép dầu phải dừng hoạt động đã đẩy giá khô và dầu đậu tương tăng mạnh.

Giá 2 thành phẩm tăng mạnh là nguyên nhân chính giúp giá đậu tương, việc này làm tăng hi vọng về nhiều đơn đặt hàng hơn đối với hạt có dầu của Mỹ trong những tuần tới. 

Giá ngô tại Mỹ được thu hút sự ủng hộ từ các cuộc đàm phán về việc chuyển mẫu đất trồng ngô sang trồng đậu tương vào năm tới do chi phí phân bón tăng cao. 

Thị trường cũng đang khá lạc quan về tình hình xuất khẩu ở Mỹ khi ngô ở nước này đang được xem là khá rẻ so với các nước khác và nguồn cung cũng đang dồi dào. 

Hiện tại Brazil thời tiết có mưa thuận lợi cho việc trồng trọt và các thay đổi đối với vụ thu hoạch của Mỹ và châu Âu đã kiềm chế giá.

Triển vọng về nhu cầu vẫn đang tiếp tục là yếu tố hỗ trợ giá. Sản lượng ethanol dự báo vẫn tiếp tục tăng lên trong tuần này do tỉ suất lợi nhuận được cải thiện. 

Bên cạnh đó, sự hồi phục kinh tế cũng là yếu tố thúc đẩy sản lượng ngũ cốc quay về mức ổn định. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật