Ngày Thất tịch: Hội độc thân muốn 'thoát ế' có thể bỏ túi ngay bí quyết nấu chè đậu đỏ chuẩn vị

Ở Việt Nam ngày lễ Thất Tịch là ngày 7 tháng 7 Âm lịch còn được gọi là ngày Ông Ngâu – Bà Ngâu – cách gọi Ngưu Lang và Chức Nữ trong văn hóa người Việt Nam. Những năm gần đây, trong giới trẻ “rộ” lên tin đồn ngày thất tịch ăn chè đậu đỏ sẽ giúp cầu nhân duyên, những cặp đôi yêu nhau sẽ ngày càng bền chặt, thắm thiết, nồng nàn. Còn những người cô đơn, lẻ bóng sẽ gặp được tình duyên của đời mình. Hãy cùng Food Review xem bí quyết nào giúp bạn nấu chè đậu đỏ chuẩn vị, ăn vừa thanh mát và vừa có thể “thoát ế” theo truyền thuyết nhé.

Từ xa xưa theo quan niệm người Trung hoa, màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc trăm bề, đại diện cho sắc đẹp và sự thành công mỹ mãn. Cũng chính vì lí do này nên chúng ta cũng rất dễ thấy màu đỏ thường được xuất hiện trong các lễ hội, đám cưới, đám hỏi.

Không chỉ mỗi chè đậu đỏ là được săn lùng trong ngày Thất tịch mà ngay cả những món ăn chế biến từ đậu đỏ cũng “sốt” như tôm tươi: sữa chua đậu đỏ, trà sữa đậu đỏ, xôi đậu đỏ….

Cũng từ món đậu đỏ, nhiều câu thơ tỏ tình cũng ra đời như:

Ăn bát chè đậu đỏ

Cùng chút cốm màu xanh

Lẽ nào anh không biết

Em đang rất thích anh

Với hội F.A lâu năm, sao bạn không thử nấu 1 chén chè đậu đỏ vị truyền thống, biết đâu điều bất ngờ sẽ đến với bạn.

Món chè đậu đỏ được nhiều người cho là khi ăn vào có thể hết cô đơn.

Để nấu chè đậu đỏ, chắc chắn bạn sẽ phải cần đến các nguyên liệu sau

- Đậu đỏ: 300gr

- Đường phèn: 100gr

- Lá dứa: 2 lá

- Nước cốt dừa: 150ml (loại đóng lon)

- Muối: 2gr

- Sữa đặc: 15gr

Cách nấu rất đơn giản:

- Bạn ngâm đậu đỏ  trong nước tầm 5-6 tiếng. Sau đó đem đi luộc, vì đậu đã ngâm nên nấu khoảng 30p là đậu đã mềm nhừ.

- Sau khi đậu đã đạt, bỏ đường vào nồi nấu thêm 15p nữa, thêm lá dứa và tắt bếp. Bỏ nước cốt dừa lên chảo, để lửa nhỏ.

- Khi nước cốt dừa hơi sôi, thêm sữa đặc và muối vào khuấy đều, chú ý đừng để nước cốt bị cháy. Khi hỗn hợp trên sôi lên và hơi sệt là được. Tắt bếp.

Nấu chè đậu đỏ rất nhanh và dễ. 

 Khi ăn, bạn có thể múc chè và cho thêm trân châu, dừa tươi hoặc 1 chút lạc vào chung một chiếc cốc hoặc ly, bên trên chan nước cốt dừa, thêm đá lạnh. Trộn đều chúng lên là bạn đã có ly chè đậu đỏ ngọt mát, vừa đẹp mắt vừa bùi bùi của đậu và của lạc, vừa có vị thơm ngậy của dừa và nước cốt dừa.

Bạn có thể cho thêm trân châu vào ăn kèm. 
Bạn cũng có thể ăn kèm sữa chua với chè đậu đỏ. 

Tuy nhiên, lưu ý là chè đậu đỏ rất mát cơ thể tuy nhiên nếu ăn nhiều quá thì vẫn có thể bị đầy bụng. Vì thế, bạn hãy ăn vừa phải thôi nhé. Hi vọng chia sẻ của Food Review sẽ giúp bạn nấu được 1 nồi chè ưng ý. Chúc các bạn ngon miệng và hội F.A sẽ đạt được mong ước của mình!

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật