Từ xa xưa theo quan niệm người Trung hoa, màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc trăm bề, đại diện cho sắc đẹp và sự thành công mỹ mãn. Cũng chính vì lí do này nên chúng ta cũng rất dễ thấy màu đỏ thường được xuất hiện trong các lễ hội, đám cưới, đám hỏi.
Không chỉ mỗi chè đậu đỏ là được săn lùng trong ngày Thất tịch mà ngay cả những món ăn chế biến từ đậu đỏ cũng “sốt” như tôm tươi: sữa chua đậu đỏ, trà sữa đậu đỏ, xôi đậu đỏ….
Cũng từ món đậu đỏ, nhiều câu thơ tỏ tình cũng ra đời như:
Ăn bát chè đậu đỏ
Cùng chút cốm màu xanh
Lẽ nào anh không biết
Em đang rất thích anh
Với hội F.A lâu năm, sao bạn không thử nấu 1 chén chè đậu đỏ vị truyền thống, biết đâu điều bất ngờ sẽ đến với bạn.
Để nấu chè đậu đỏ, chắc chắn bạn sẽ phải cần đến các nguyên liệu sau
- Đậu đỏ: 300gr
- Đường phèn: 100gr
- Lá dứa: 2 lá
- Nước cốt dừa: 150ml (loại đóng lon)
- Muối: 2gr
- Sữa đặc: 15gr
Cách nấu rất đơn giản:
- Bạn ngâm đậu đỏ trong nước tầm 5-6 tiếng. Sau đó đem đi luộc, vì đậu đã ngâm nên nấu khoảng 30p là đậu đã mềm nhừ.
- Sau khi đậu đã đạt, bỏ đường vào nồi nấu thêm 15p nữa, thêm lá dứa và tắt bếp. Bỏ nước cốt dừa lên chảo, để lửa nhỏ.
- Khi nước cốt dừa hơi sôi, thêm sữa đặc và muối vào khuấy đều, chú ý đừng để nước cốt bị cháy. Khi hỗn hợp trên sôi lên và hơi sệt là được. Tắt bếp.
Khi ăn, bạn có thể múc chè và cho thêm trân châu, dừa tươi hoặc 1 chút lạc vào chung một chiếc cốc hoặc ly, bên trên chan nước cốt dừa, thêm đá lạnh. Trộn đều chúng lên là bạn đã có ly chè đậu đỏ ngọt mát, vừa đẹp mắt vừa bùi bùi của đậu và của lạc, vừa có vị thơm ngậy của dừa và nước cốt dừa.
Tuy nhiên, lưu ý là chè đậu đỏ rất mát cơ thể tuy nhiên nếu ăn nhiều quá thì vẫn có thể bị đầy bụng. Vì thế, bạn hãy ăn vừa phải thôi nhé. Hi vọng chia sẻ của Food Review sẽ giúp bạn nấu được 1 nồi chè ưng ý. Chúc các bạn ngon miệng và hội F.A sẽ đạt được mong ước của mình!