An Giang: Xử phạt cơ sở bán hàng không thiết yếu, phát hiện hơn 14.000 sản phẩm nhập lậu

Một cơ sở bán hàng không thiết yếu đã bị lực lượng chức năng ở An Giang phát hiện. Đồng thời, tổ công tác cũng xác nhận toàn bộ số hàng hơn 14.000 sản phẩm này đều là hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc.

Sáng 19/9, Công an TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) cho biết, hôm qua (ngày 18/9), Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Long Xuyên phối hợp cùng Công an phường Mỹ Long và các Đội nghiệp vụ, tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh “Trần Lan” trên địa bàn phường Mỹ Long do bà Trần Thị Nhật Lan (43 tuổi) làm chủ. 

Qua đó phát hiện và thu giữ trên 14.400 sản phẩm không rõ nguồn gốc. 

Trong đó có 13.800 sản phẩm là quần áo và trên 670 sản phẩm là túi xách, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm,...... Tổng giá trị của số hàng hóa này ước tính khoảng 1 tỷ đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.

Lực lượng kiểm tra tại cơ sở Trần Lan
Lực lượng kiểm tra tại cơ sở Trần Lan

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên và tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi “Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa nhập lậu” đối với bà Trần Thị Nhật Lan.

Cùng với đó, những hàng hóa này đều không nằm trong danh mục hàng hóa thiết yếu khi địa phương đang thực hiện giãn cách nên đồng thời chủ cửa hàng cũng bị lập biên bản vi phạm hành chính vì “Không chấp hành tạm ngưng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu”.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật