Hà Nội: Bắt giữ đối tượng thu gom 5000 bánh trung thu không rõ nguồn gốc ở biên giới

Tang vật thu giữ gồm 43 thùng bánh với tổng khoảng 5.000 chiếc bánh các loại, trong đó có 28 thùng bánh Trung thu; 15 thùng bánh thập cẩm. Đối tượng thừa nhận số bánh trên được thu gom từ các tỉnh biên giới mang về bán kiếm lợi trong mùa Trung thu sắp tới.

Ngày 16/9, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, qua công tác nắm tình hình địa bàn, đã phát hiện một số đối tượng có biểu hiện nhập lậu, kinh doanh bánh trung thu, các loại nguyên liệu làm bánh trung thu do nước ngoài sản xuất, không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, đưa về tiêu thụ trên địa bàn quận.

Theo thông tin từ phía cơ quan CSĐT, trong quá trình trinh sát trên địa bàn, lực lượng chức năng đã xác định được đối tượng thực hiện hành vi phạm tội và bắt quả tang Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1992; HKTT xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) khi đối tượng đang vận chuyển hàng hóa không có nguồn gốc. Hiện đối tượng đang thuê nhà tại đường Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm.

>> Xem thêm TOP 10 cách làm bánh nướng trung thu tại nhà ngon tuyệt.

Đối tượng Nguyễn Văn Nam làm việc với cơ quan công an

Cụ thể, tối 13/9, Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt quả tang Nguyễn Văn Nam khi đang bốc xếp nhiều thùng carton có chữ nước ngoài để đưa đi tiêu thụ. Quá trình kiểm tra phát hiện, thu giữ 43 thùng bánh với tổng số khoảng 5.000 chiếc các loại, trong đó có 28 thùng bánh trung thu; 15 thùng bánh thập cẩm. Nguyễn Văn Nam thừa nhận là chủ số hàng hóa nêu trên và khai số bánh này được mua gom từ các tỉnh biên giới mang về bán kiếm lợi trong dịp Tết Trung thu sắp tới.

Nguyễn Văn Nam và số tang vật bị thu giữ

Trước đó, trong quá trình theo dõi, cơ quan chức năng xác định, Nam thường xuyên vận chuyển, tập kết các loại thùng carton đựng các loại bánh khác nhau, bên trên in chữ nước ngoài về nơi ở và chia nhỏ ra để đưa đi tiêu thụ.

Nam thường tiến hành việc tập kết, giao nhận hàng hóa vào buổi đêm để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Do hàng hóa mua trôi nổi nên Nam không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, không có giấy tờ kiểm định chất lượng hàng hóa. Công an quận đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa để tiếp tục điều tra.

Trước đó ngày 10/9, đội Quản lý thị trường (QLTT) số 24 (Cục QLTT Hà Nội) phối hợp với đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh có địa chỉ tại số 1 ngõ 72 đường La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội do Nguyễn Quang Thạch làm chủ.

Tại đây, qua kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện 11.130 chiếc bánh Trung thu. Thông tin trên nhãn mác cho thấy, những loại bánh này do nước ngoài sản xuất nhưng không có đơn vị nhập khẩu, đồng thời không có hóa đơn chứng minh nguồn xuất xuất xứ.

Trên các sàn thương mại điện tử hay trên mạng Facebook hiện nay, loại bánh trung thu được người bán nói là hàng nhập khẩu với mức giá siêu rẻ dao động từ 3.000 - 5.000 đồng/chiếc đang được mua bán rầm rộ. 

 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật