Giá vàng hôm nay 30/8/2021: Nhiều yếu tố đẩy giá vàng tăng

Giá vàng thế giới và trong nước giữ đà tăng sau phát biểu còn chưa rõ ràng của Chủ tịch Fed và những ảnh hưởng của tình hình bất ổn tại Afghanistan.

Giá vàng trong nước hôm nay 30/8

Sáng ngày 30/8, tại TPHCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,15 triệu đồng/lượng (bán ra), không thay đổi so với mở cửa phiên giao dịch hôm qua. 

Tại Hà Nội, giá vàng SJC niêm yết ở mức 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57.17 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 56,50 – 57,50 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng 999,9, vàng Rồng Thăng Long ít biến động, giao dịch tại 51,51 - 52,21 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 50,75 - 51,85 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay 30/8

Ghi nhận mới nhất của Food.com.vn vào sáng sớm ngày 30/8, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco tiếp tục tăng ở mức 1.816,8 USD/ounce, tăng 24,2 USD so với phiên liền trước và là mức cao nhất từ đầu tháng 8 đến nay. Nếu so với cuối tuần trước, giá vàng đã tăng 36,1 USD/ounce, tương đương hơn 2% giá trị.

Giá vàng thế giới tăng, sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell tại hội nghị thường niên Jackson Hole cho biết, không có kế hoạch rõ ràng để giảm chương trình mua trái phiếu, có khả năng Fed sẽ giảm lượng mua trong năm nay, tuy nhiên, vẫn còn một số điều không chắc chắn xung quanh đại dịch COVID-19 và biến thể Delta đang lan rộng.

Phát biểu của Chủ tịch Fed có thể chưa rõ ràng nhưng vẫn làm hài lòng các nhà đầu tư và cả người tham gia thị trường.

Việc Fed sẽ chưa vội thắt chặt chính sách tiền tệ khi tổng số việc làm vẫn còn thấp hơn 6 triệu so với tháng 2/2020. Do đó, đây vẫn là thời điểm lạc quan cho thị trường vàng. 

Đồng thời những quan ngại về diễn biến mới tại Afghanistan cũng ảnh hưởng đến thị trường vàng thế giới. 

Giá vàng hôm nay 30/8 giữ đà tăng - Ảnh: Internet
Giá vàng hôm nay 30/8 giữ đà tăng - Ảnh: Internet 

Dự báo giá vàng tuần (30/8 – 6/9)

Quan điểm của các chuyên gia và giới giao dịch về giá vàng đã được cải thiện sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell không đưa ra kế hoạch rõ ràng về việc ngân hàng trung ương Mỹ cắt giảm chương trình mua trái phiếu trong bài phát biểu tại hội nghị Jackson Hole.

Phát biểu của ông Powell nghiêng về phía ôn hòa nhiều hơn, tạo ra một số áp lực bán ra đối với đồng USD và tạo điều kiện thuận lợi cho giá vàng thế giới.

Theo phân tích của một số chuyên gia tài chính, những bình luận mới nhất của Powell thổi một luồng sinh khí mới vào thị trường dù còn nhiều bất ổn xung quanh chính sách tiền tệ của Mỹ.

Các chuyên gia đang mong đợi giá vàng lên cao hơn vào tuần này, tuy nhiên, động lực tăng giá của thị trường vẫn còn nhiều yếu tố biến động.

Đánh giá:  
3.7 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật