food-news

Cá Tầm Sapa giảm mạnh, người dân tranh thủ ăn ‘sang’ 

Cá tầm - loài cá của nữ hoàng có thịt rất thơm và dai chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, hiện đang được giảm 50% giá chỉ còn hơn 100.000 đồng/kg.

Cá tầm chủ yếu được nuôi ở Sapa và Lâm Đồng do được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu, phù hợp với môi trường sống của loại cá đặc sản này. 

Cá tầm Sapa có màu trắng xám, cá không có vẩy. Thịt cá tầm trắng hồng mịn, ở những lát thịt có vân vàng, đặc biệt thịt cá tầm rất thơm và dai. Đây là loại cá đặc sản cao cấp vì giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt rất tốt cho bà bầu trẻ em và người già. 

Vì có giá trị dinh dưỡng cao, nên giá cá tầm cũng không hề rẻ. Trước đây, 1kg cá tầm tại cửa hàng hải sản hay trên chợ mạng với giá từ 200.000-275.000 đồng/kg, mỗi con từ 2-4kg tùy kích thước to nhỏ. 

Với giá đó, vị chi một con cá tầm sẽ dao động từ khoảng 400.000 – 800.000 đồng/con, nên đây được xem là món ăn dành cho giới siêu giàu.

Cá Tầm Sapa giảm mạnh, người dân tranh thủ ăn ‘sang’ 
Cá Tầm Sapa giảm mạnh, người dân tranh thủ ăn ‘sang’ 

Tuy nhiên, gần đây cá tầm Sapa được rao bán với giá siêu rẻ, chỉ từ 125.000-150.000 đồng/kg. 

Theo ghi nhận, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, các nhà hàng, quán ăn phải đóng cửa thời gian dài, khách du lịch ở Sapa cũng không có khiến giá cá tầm giảm sâu. 

Hiện cá tầm đang tồn động nhiều tại các trại nuôi, cá to đùng nhưng chưa bán được, không có thương lái thu mua. Người dân nuôi cá đã tranh thủ gom vài mẻ đưa xuống Hà Nội bán trên chợ mạng giúp thu hồi phần nào vốn. 

Cá tầm không xương nên cho trẻ con ăn rất hợp lý, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ bầu. Không mấy khi có giá rẻ lại tươi ngon nên các chị em tranh thủ đặt hàng khá đông. 

Một con cá tầm có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, phần lưng cá có nhiều thịt nhất có thể đem nướng, phần đầu và đuôi cá có thể nấu lẩu hoặc làm các món cá tầm nấu măng chua, cá tầm rang muối, cá tầm nướng, cá tầm hấp sì dầu…

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật

food-news