Bọ biển ngon hơn tôm hùm, giá rẻ bất ngờ 

Loài bọ biển ngon hơn tôm hùm, giá siêu rẻ cũng 1 triệu/kg nhưng vô cùng thơm ngon, ngọt thịt, hiện được bán tràn chợ. 

Bọ biển là loài hải sản được khai thác hoàn toàn tự nhiên, không phải nuôi trồng. Bọ biển sống chủ yếu dưới đáy biển sâu nên thịt ăn dai, chắc, ngọt và vô cùng béo. Nhiều nhận xét cho rằng thịt bọ biển còn ngon hơn thịt tôm hùm. 

Vì sự đặc biệt của mình, bọ biển có giá vô cùng đắt đỏ, khoảng 2,5-2,8 triệu đồng/kg, chủ yếu được xuất khẩu, hàng bán nội địa không nhiều. 

Tuy nhiên, năm nay việc xuất khẩu sang Trung Quốc bị gián đoạn khi nước bạn tăng cường kiểm soát hàng hóa qua cửa khẩu vì dịch Covid-19 nên bọ biển quay ngược tiêu thụ nội địa nhiều. 

Thời điểm này, bọ biển lại vào đúng mùa đánh bắt nên hàng dội chợ với số lượng lớn, đẩy giá bọ biển giảm mạnh bất ngờ. 

Bọ biển là đặc sản ở vùng biển Phú Yên, Khánh Hoà, Quảng Ngãi... Cách đây vài năm, loại hải sản này có giá lên tới 3-4 triệu đồng, được ví von là “hải sản nhà giàu”. 

Một lò hải sản cao cấp ở Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết, ngay khi nghe tin có hơn 100 con bọ biển cập bến thì nhanh chóng rao bán trên chợ mạng với giá 330.000 đồng/kg (loại nhỏ). Ngay lập tức, nhiều đơn hàng gọi về không kịp xử lý. 

Đang vào mùa cao điểm đánh bắt bọ biển cho tới tháng 5 dương lịch, nên khách hàng không phải đặt trước, giá lại đang rẻ” – Chủ cửa hàng hải sản nói. 

Tại Hà Nội, một tiểu thương cũng cho hay, giá bọ biển hiện có phần hạ nhiệt, song vẫn là một trong những loại cao cấp. Hiện bọ biển có giá dao động từ 1-1,2 triệu đồng/kg (loại to 1kg/con). Có những chuyến hàng về giá còn rẻ hơn, chỉ 800.000-900.000 đồng/kg.

Không chỉ giá rẻ hiếm có, những ngày này bọ biển về nhiều. Từ đầu tháng 3 khi vào mùa đánh bắt tới nay, một tuần bọ biển thường về 2-3 chuyến, nên người dân tranh thủ mua rất nhiều. 

Trên thị trường, bọ biển hiện được rao bán la liệt với giá bán chỉ từ 300.000 đồng đến 1 triệu đồng/kg. Mức giá này được cho là rẻ chưa từng thấy nên khá hút khách. 

Theo dân buôn bán hải sản, thịt của bọ biển khá ít, nằm dưới phần mai. Một con nặng 0,5kg khi nấu chín tách phần thịt chỉ được khoảng 150-200 gram thịt nhưng vô cùng thơm ngon, ngọt và béo ngậy.  

Đánh giá:  
1.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật