Ba chỉ kho cá thu - món ngon hao cơm cực dễ làm

Những ngày vào thu se lạnh, làm món ba chỉ khô cá thu đổi món cho cả gia đình, đưa cơm khỏi bàn.

Thịt heo (thịt lợn) là nguồn thực phẩm quen thuộc với mọi gia đình khi được dùng chế biến thành nhiều món ngon mỗi ngày. Đặc biệt, phần thịt ba chỉ được rất nhiều người yêu thích.

Thịt ba chỉ thường rất giàu đạm nên cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào. Phần thịt này có cả thịt nạc và mỡ nên tạo hương vị hài hòa khi ăn.

Cá thu là tên thông thường áp dụng cho một số loài cá khác nhau chủ yếu là thuộc họ Cá thu ngừ.  Cá thu có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Với hương vị thơm ngon và giá cả hợp lý nên loại cá này vô cùng đắt khách.

Nguyên liệu làm món ba chỉ kho cá thu

- Cá thu: khoảng 2-3 khoanh cá

- Thịt ba chỉ: 3 lạng (tương đương 300g)

- Gia vị gồm: mắm, muối, đường, tiêu, bột nêm. Ớt, tỏi, hành khô

Cách làm ba chỉ kho cá thu:

Bước 1: Cá thu rửa sạch để ráo nước, ướp lên miếng cá 1 ít muối. Bắc bếp, đun nóng chảo với một ít dầu. Khi dầu sôi thì cho cá vào rán chín vàng 2 mặt.

Bước 2: Sơ chế thịt ba chỉ sạch sẽ, để ráo. Sau đó, thái từng miếng vừa ăn. Tiếp đó, ướp thịt với ít muối, tiêu và bột nêm khoảng 15 phút.

Bước 3: Chuẩn bị một chảo sạch, bật bếp đun nóng cho khô bề mặt. Cho khoảng 100g đường đun đến đường chảy ra hết và có màu cánh gián thì tắt.

Bước 4: Cho thịt vào đảo sơ cho ra chút mỡ. Bỏ tỏi băm, hành khô băm vào chảo phi thơm. Đảo thịt hơi săn lại thì trút vào nồi nước hàng, đổ thêm nước sao cho ngập mặt thịt.

Khi nồi thịt sôi thì nêm nếm thêm nước mắm, bột nêm, muối, đường cho vừa ăn. Sau đó cho cá vào kho cùng với lửa nhỏ. Kho đến khi nước sền sệt, thịt ba chỉ mềm và ngấm các gia vị là được. Cho thêm rau mùi hoặc hành lá lên trên để tăng hương vị.
 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật