Hướng dẫn cách làm gà hầm hạt sen bổ dưỡng trong ngày se se lạnh

Vào những ngày se se lạnh, những món hầm được các chị em lựa chọn hàng đầu để chăm sóc cho cả gia đình vì hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và ấm áp. Hay muốn bồi bổ cho cơ thể khỏe mạnh thì canh gà hầm hạt sen là sự lựa chọn lý tưởng, món ăn còn là thuốc bổ khiến cơ thể khỏe mạnh, đặc biệt hơn là hương vị thơm ngon sẽ khiến món ăn hấp dẫn cả nhà. Hôm nay Food.com.vn hướng dẫn ách làm gà hầm hạt sen bổ dưỡng này. 

Xem thêm: Cách làm gà hầm nấm ngon dễ nấu cho mâm cơm cuối tuần

Hướng dẫn

- Gà ta: 1/2 con

- Nấm hương khô: 50g

- Củ năng: 5 củ

- Dừa tươi: 2 lít

- Dầu ăn: 250ml

- Hạt sen tươi: 100gr

- Hành tím nướng: 3 củ

- Táo đỏ: 100gr

- Rượu trắng

- Các loại gia vị khác: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt,dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm gà hầm hạt sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt gà rửa sạch với nước rồi ngâm trong nước muối loãng 7-10 phút. Bạn dùng tay chà xát lên miếng thịt rồi rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.

- Ngâm mềm nấm hương trong nước rồi cắt chân, rửa lại nấm cho sạch.

- Rửa sạch hạt sen, lấy hết tim để không có vị đắng, rửa sạch, để ráo, bạn không cần ngâm hạt sen với nước ấm trước vì chúng ta sẽ cho hạt sen vào hầm cùng với gà.

- Hành tím gọt vỏ, cắt lát.

- Gừng cắt thành miếng nhỏ.

- Rửa sạch rau mùi, hành lá rồi cắt nhỏ.

Cắt chân nấm

Bước 2: Ướp gà

- Ướp thịt gà với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 1 thìa rượu trắng, 2 thìa dầu ăn trong 1 tiếng để gà ngấm đều gia vị, khi hầm sẽ ngon và nhanh nhừ hơn.

Bước 3: Sơ chế thịt

- Cho vào nồi 1 ít dầu ăn đun nóng sau đó cho gừng, hành tím đã băm nhỏ phi thơm.

- Cho thịt gà đã ướp vào chảo rồi đảo đều đến khi thịt gà săn lại.

- Cho vào 1 lít nước dùng, nấu đến khi sôi, cho hạt sen, nấm hương, táo đỏ, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm.

- Khuấy đều hỗn hợp và đun hầm trong khoảng 20 phút thì thịt chín cho rau mùi vào.

Cho táo đỏ, hạt sen vào hầm cùng gà

Cách dùng

Canh gà nấu hạt sen có nước dùng ngọt thanh, thịt gà đậm, hạt sen bỏ ngậy, nấm hương bùi và thơm, bổ dưỡng.

Món ăn hoàn thành

Mách nhỏ

- Nấu canh gà hầm bạn có thể dùng đùi gà, ức gà hoặc cánh gà đều được.

- Xào nấm sẽ giúp nấm thấm vị ngon hơn.

- Cho dầu ăn ngập 2/3 thịt gà sẽ làm gà chiên được giòn và ngon hơn. Nếu cho ít dầu ăn sẽ làm lớp da bị chát và gà không được giòn.

- Hạt sen nên chọn những hạt sen già, bên ngoài trắng tròn, có màu trắng ngà hoặc vàng đậm khi nấu sẽ thơm ngon hơn.

- Mua nấm nên mua những cây còn nguyên vẹn, có màu sáng

- Ngâm nấm hương trong nước nóng, nhiệt độ tầm 60 - 80 độ C để nấm mau mềm. - Sau khi nấm mềm, vớt ra cắt bỏ chân nấm và rửa sạch với nước.

- Bạn cập nhật thêm giá thịt gà mỗi ngày để có bữa ăn kinh tế, tiết kiệm nhất nhé.

Cách làm gà hầm sen thật đơn giản đúng không nào, món gà hầm thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ dàng chắc hẳn bạn sẽ mang lại cho gia đình một món ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn trong ngày mưa. Hơn nữa, món ăn còn bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy đấy.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật