Vào những ngày trời mưa tầm tã cũng là thời điểm rất thích hợp để thưởng thức các món canh nóng. Hôm nay Food News gợi ý mọi người thử nấu món canh đậu hũ non Hàn Quốc hay còn gọi là Sundubu Jjigae.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Kim chi Hàn quốc: 200gr
- 1 chén nước kim chi khoảng 75-100ml
- Thịt 3 chỉ (ba chi heo hoặc ba chỉ bò): 200gr (Nên mua loại làm sẵn trong siêu thị)
- 2 cây đậu hũ non
- 2 cây hành baro
- 1 củ tỏi
- 1 củ cải trắng
- 10g cá cơm khô
- Gia vị Hàn Quốc: Tương ớt, ớt bột
- Gia vị: Dầu mè, muối, tiêu…
Cách thực hiện món canh kim chi
Bước 1: Nấu nước dùng
Bạn cho củ cải trắng, hành baro cắt khúc, cá cơm khô vào nồi hầm với khoảng 2 lít nước dùng trong khoảng 20-30 phút. Sau khi nước sôi thì vớt bỏ phần rau củ và ray lại nước dùng.
Sau thời gian hầm, nước dùng còn lại khoảng 1.2-1.5 lít là đạt chuẩn nhé.
Bước 2: Chế biến nước súp
Chuẩn bị 1 cái bát để làm sốt kim chi (sundubu jjigae): Cho các gia vị gồm 3 muỗng ớt bột Hàn Quốc, 5 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng dầu mè sau đấy khoáy đều hỗn hợp để cho vào nước súp.
Bước 3: Xào thịt và kim chi
Bạn cắt mỏng hành baro, băm nhuyễn tỏi cho vào phi thơm với dầu ăn. Khi nghe mùi thơm thì cho tiếp kim chi & thịt ba chỉ vào xào sơ cho đến khi phần thịt săn lại. (Thịt ba chỉ làm sẵn tại siêu thị hoặc bạn có thể mua thịt ba chị khổ về rửa sạch, thái mỏng nhé).
Bước 4: Nấu canh
Cho thịt vào phần nước dùng đã chuẩn bị trước đó, đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại. Cho tiếp phần sốt sundubu jjigae đã chuẩn bị trước đó vào hỗn hợp và tiếp tục đun cho đến khi canh sôi trở lại.
Đậu hũ non có thể cho nguyên cây hoặc cắt khúc và cho vào canh lúc đang sôi là có thể thưởng thức.
Món này ăn nóng, kèm với cơm hoặc mì. Để món ăn thêm ngon, có thể ăn kèm thêm củ cải chua Hàn Quốc, ít kim chi, ít rong biển, giá đỗ hoặc ít chả cá Hàn Quốc và thêm 1 chai rượu Soju là rất tuyệt vời.
Chúc mọi người có một công thức ngon trong mấy ngày mưa bão nha!