Xử phạt admin facebook Hội ăn vặt Đà Nẵng đăng tin ‘có 300 ca F0’ sai sự thật

Admin Facebook Hội ăn vặt Đà Nẵng đã duyệt đăng tải thông tin sai sự thật về việc “Khu công nghiệp có 300 F0” nhiễm Covid-19.

Ngày 21/9, Công an TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với nữ quản trị viên trang Facebook Hội ăn vặt Đà Nẵng tên N.M (SN 1991, trú tại Quận Cẩm Lệ).

Theo thông tin ban đầu, ngày 20/9, chủ tài khoản Facebook có tên Hà Hà đăng tải thông tin lên nhóm “Hội ăn vặt Đà Nẵng” với nội dung: “Thế là toang rồi? Giờ khu công nghiệp mới mở cửa được có vài ngày đã có 300 F0 rồi như này giờ truy vết kiểu gì đây sao khổ quá vậy”.

Mặc dù nội dung không đúng, nhưng admin của nhóm không kiểm duyệt, không xác minh, đã duyệt đăng tải lên trang của nhóm Facebook với gần 50.000 lượt theo dõi.

Admin nhóm đã đăng tải nội dung không chính xác gây hoang mang dư luận 

Sau khi bài viết đăng tải đã gây hoang mang cho dư luận, khiến nhiều người lo sợ. 

Ngay sau khi xuất hiện thông tin, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng vào cuộc điều tra, mời chị M. lên làm việc.

Nữ quản trị viên thừa nhận đã không kiểm duyệt bài viết, để nội dung đăng tải ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn TP.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, xác minh chủ tài khoản Facebook có tên Hà Hà để xử lý theo quy định.

Đồng thời Công an thành phố sẽ xử lý nghiêm quản trị viên các trang fanpage, hội, nhóm, tài khoản facebook cá nhân nếu không kiểm duyệt, điều chỉnh các bài viết, bình luận có nội dung vi phạm pháp luật trên môi trường mạng xã hội do mình điều hành, quản lý.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật