Món ngon mùa dịch: Bí quyết rán nem vàng ươm, giòn rụm, siêu nhanh bằng nồi chiên không dầu

Từ lâu nay, nem rán là món ăn ngon, hấp dẫn của người Việt. Trong những ngày giãn cách do dịch bệnh, chị em phụ nữ đã đổi nhiều món ăn khác nhau nhằm cải thiện bữa ăn gia đình. Để nem đẹp mắt, vàng ươm khi rán bằng nồi chiên không dầu, các bà nội trợ có thể "bỏ túi" ngay các mẹo mà Food.com.vn chia sẻ. 

Nồi chiên không dầu đang trở thành 1 vật dụng phổ biến trong căn bếp của mỗi gia đình. Chính bởi sự đa chức năng và tính hữu dụng, nồi chiên không dầu có thể chế biến rất nhiều món ăn cho gia đình của mình. Nem rán là món ăn yêu thích của nhiều gia đình, tuy nhiên việc chiên rán thông thường cần rất nhiều dầu, khiến bạn cảm thấy ngấy ngán khi ăn nhiều.

Với món nem rán, nem truyền thống thường có nguyên liệu chính là thịt lợn, miến, trứng gà, nấm mèo,... và một số gia vị thông dụng của ẩm thực Việt như hành lá, tiêu, nước mắm, được cuốn bằng bánh tráng và chiên ngập dầu. Nem thường được ăn kèm với nước mắm pha, đồ chua và rau xà lách, các loại rau thơm như húng quế, húng cây, diếp cá,... Tại một số vùng miền khác nhau, người làm có thể thay đổi 1 số nguyên liệu như cho thêm mì tôm khô, củ cải, củ đậu hay su hào thái nhỏ vào. 

Nguyên liệu chính để làm nem. 

Để nem rán ngon, không bị rách các bà nội trợ có thể áp dụng mẹo sau

Sau khi trộn nhân xong bạn đừng để lâu vì các nguyên liệu sẽ bị ra nước nhiều hơn thay vào đó hãy cuốn nem ngay. Để nem chiên được vàng giòn thì bạn nên phết 1 lớp mỏng giấm lên mặt bánh tráng và nhớ là sử dụng bánh tráng dày dặn đừng chọn loại bánh tráng mỏng quá.

Khi cuốn nem đừng cuốn quá chặt tay. 

Cuốn nem xong bạn nên đem đi rán ngay.. Lửa khi rán nem lúc đầu cho to vừa, sau khi nem đã se mặt thì nên để lửa nhỏ vừa để nem vừa chín nhân bên trong vừa vàng vỏ bên ngoài.

Cách rán nem bằng nồi chiên không dầu

Trước khi chiên, lấy dầu ăn trộn với vài giọt chanh. Với số lượng chiên 10 cuốn, dùng 4 muỗng canh dầu ăn với 1 muỗng cafe nước cốt chanh.

Lăn đều từng cuốn chả giò vào. Nước cốt chanh giúp vỏ giòn lâu hơn.

Xếp chả giò vào rổ chiên, ko xếp chồng lên nhau

Bật 200 độ 10’, sau đó lật lại và bật thêm 200 độ 10’ là xong. Nếu gói xong chiên ngay thì bạn canh thời gian ít lại nha.

Cách pha nước chấm chuẩn vị chấm nem rán

Trong lúc nồi chiên không dầu đang làm nhiệm vụ chiên nem, bạn có thể thảnh thơi pha nước chấm.

Đây có thể nói là bước quan trọng nhất quyết định tới 70% vị ngon của món ăn này. Bạn trộn các nguyên liệu sau: 1 thìa canh nước cốt chanh – 1 thìa canh đường – 1 thìa canh nước mắm – 4 thìa nước lọc âm ấm vào cùng một bát tô. Sau đó khuấy đều cho tan hết đường và cuối cùng cho thêm ớt và tỏi băm nhỏ nổi lên mặt nước chấm là được.

Chúc các bạn ngon miệng!

Food Review chia sẻ với các bạn bí quyết rán nem bằng nồi chiên không dầu rất nhanh và ngon, các bạn cùng vào bếp để làm món này nhé.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật