Cách nấu chè đậu xanh phổ tai giải nhiệt mùa hè

Cách nấu chè đậu xanh phổ tai sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để giải nhiệt mùa hè nóng nực. Không chỉ hương vị thơm ngon cách làm đơn giản mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Vậy hãy cùng Food.com.vn vào bếp để chế biến món chè đậu xanh phổ tai ngon, thanh và mát này nhé.

Cách nấu chè đậu xanh phổ tai sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để giải nhiệt mùa hè nóng nực. Không chỉ hương vị thơm ngon cách làm đơn giản mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Vậy hãy cùng Food.com.vn vào bếp để chế biến món chè đậu xanh phổ tai ngon, thanh và mát này nhé.

Chè đậu xanh phổ tai là một sự kết hợp vô cùng hài hòa của đậu xanh và phổ tai đầy dinh dưỡng. Trong đậu xanh chứa rất nhiều chất cần thiết và chất chống oxy hóa cho cơ thể. Ví dụ như protein, chất xơ, omega 3 và các loại vitamin. Còn phổ tai là một loại rong biển cực kỳ giàu dinh dưỡng và khoáng chất tự nhiên cho cơ thể. Theo như nghiên cứu, phổ tai chứa nhiều khoáng chất hơn một số loại rau trên cạn khác.

Chính vì vậy, chúng hội tự và kết hợp với nhau mang lại một món chè đậu xanh phổ tai vô cùng bổ dưỡng và thanh mát. Giờ đây, mọi người có thể chế biến món ăn này ngay tại nhà qua những bước làm như sau:

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh phổ tai

Chè đậu xanh phổ tai thanh mát
Chè đậu xanh phổ tai thanh mát

 

- 200g đậu xanh

- 10g phổ tai

- 150g đường

- 1/2 muỗng cà phê muối

Cách nấu chè đậu xanh phổ tai

Đậu xanh cần phải căng, tròn và không bị sâu
Đậu xanh cần phải căng, tròn và không bị sâu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Tiến hành ngâm đậu xanh với nước sạch trong khoảng từ 3 đến 4 tiếng để đậu xanh mềm nhất khi thưởng thức. Các bạn có thể ngâm trước khi nấu hoặc ngâm qua đêm để không phải chờ.

- Tiếp theo, hãy ngâm phổ tai trước khi nấu 1 tiếng để được nở to và mềm nhất.

- Đến khi phổ tai đã nở, vớt ra và rửa sạch rồi để ráo nước. Nếu sợi nào quá dài thì nên cắt ngắn để thưởng thức tốt hơn.

Bước 2: Chế biến đậu xanh

- Chuẩn bị 50ml nước cho vào nồi cùng với đậu xanh. Tiến hành đun trong khoảng 15 phút để đậu xanh được chín mềm nhất. Trong quá trình nấu, nếu xuất hiện bọt trắng thì nên với ra cho nước không bị đục.

- Khi đậu xanh đã mềm, mọi người hãy cho thêm 150g đường cùng với 1/2 muỗng cà phê muối. Đun hỗn hợp này trong lửa nhỏ khoảng 5 phút để hòa quyện vào đậu xanh.

Bước 3: Nấu chè đậu xanh phổ tai

- Với cách nấu chè đậu xanh phổ tai đơn giản này, mọi người hãy cho thêm 500ml nước vào nồi đậu xanh vừa đun. Đợi đến khi nước sôi trở lại hãy cho số phổ tai đã ngâm vào nồi. 

- Đun khoảng 10 phút để nguyên liệu được hòa vào nhau rồi tắt bếp.

Cách dùng chè đậu xanh phổ tai

Cách nấu chè đậu xanh phổ tai cực kỳ đơn giản
Cách nấu chè đậu xanh phổ tai cực kỳ đơn giản

- Thưởng thức chè đậu xanh phổ tai nóng hoặc lạnh đều được. Tuy nhiên, món chè này sẽ ngon và mát hơn nếu như thưởng thức cùng với đá.

- Tùy theo khẩu vị, có thể cho thêm nước cốt dừa để ăn kèm với chè. Hương vị sẽ có vị hơi béo béo, ngậy ngậy và thơm đó.

Mách nhỏ khi nấu chè đậu xanh phổ tai

Chè đậu xanh phổ tai giải nhiệt cho mùa hè
Chè đậu xanh phổ tai giải nhiệt cho mùa hè

Khi lựa chọn đậu xanh nguyên vỏ, các bạn nên chọn những loại hạt căng tròn, mẩy và không bị lâu, lép. Điều này sẽ đảm bảo được hương vị của đậu xanh và món chè đậu xanh phổ tai ngon hơn rất nhiều.

Đối với loại đậu xanh đã đãi vỏ, chỉ cần lựa những hạt có màu vàng tươi, chắc và không bị sâu mọt. Mọi người có thể cảm nhận được mùi thơm thoang thoảng của đậu xanh

Với cách nấu chè đậu xanh phổ tai đơn giản trên, các bạn sẽ dễ dàng thực hiện tại nhà và thưởng thức cùng với người thân của mình. Hãy cùng Food.com.vn xua tan cái nóng của mùa hè nhé. Để xem thêm nhiều món ăn dễ làm và thơm ngon khác, mời mọi người truy cập tới https://food.com.vn/

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật