Thứ 6 ngày 13 năm 2021 là ngày gì? Nên làm gì để thứ 6 ngày 13 bớt xui xẻo

Dù bạn có mê tín hay không, chắc hẳn, những câu chuyện liên quan đến sự “xui xẻo” trong thứ 6 ngày 13 vẫn khiến bạn bận tâm và lo lắng. Tuy nhiên, nếu cứ tiếp cận theo hướng tiêu cực như vậy, bạn sẽ khó có thể vượt qua thời điểm này một cách nhẹ nhàng. 

Thứ 6 ngày 13 vốn là thời điểm những người theo Đạo Thiên Chúa thực hiện “đền tội” và “kiêng cữ” bởi trong truyền thuyết, đây là ngày chúa Jesus bị đóng đinh lên thánh giá. Chính niềm tin tôn giáo này khiến cho nhiều người ngại bắt đầu việc gì đó vào thứ 6 ngày 13. Càng về sau, lại có thêm nhiều sự kiện không may diễn ra vào ngày này. Điều ấy càng khiến mọi người củng cố thêm niềm tin vào sự xui xẻo của thứ 6 ngày 13. Có những sự kiện kinh hoàng sảy ra vào thứ 6 ngày 13 nên nhiều người luôn tìm hiểu và gán ghép cho ngày này là ngày xui xẻo.

Thay vì bận tâm quá nhiều về nó, hãy thử làm ngay những điều này trong thứ 6 ngày 13 để duy trì năng lượng tích cực nhé!

Thứ 6 ngày 13 năm 2021 vào tháng mấy

Ngày thứ 6 ngày 13 năm 2021 có một ngày và nằm trong tháng 8 dương lịch, cụ thể nằm ngày 13 tháng 8 năm 2021.

Thứ 6 ngày 13 có thật không

Theo nhiều người, thứ 6 ngày 13 là ngày xui xẻo. Thường thì quan niệm của phương Tây là ngày xui xẻo, không được may măn, vào ngày thứ 6 ngày 13 này thường không làm việc lớn, việc quan trọng.

Tuy nhiên, người Việt mình không nên tin vào con số như vậy, những câu chuyện xui xẻo thực tế chỉ được truyền tai trong gian dan, hoặc đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên nào đó.

Sự thật về thứ 6 ngày 13

Một vài câu chuyện được thêu dệt hoặc trùng hợp xảy ra vào thứ 6 ngày 13 như; theo các tín đồ Thiên chúa thì luôn coi thứ 6 là ngày xui xẻo bởi Chúa Jesus bị hành hìn vào ngày này. Do vậy, thứ 6 đi kèm với ngày 13 tạo thành một trong những ngày không may mắn trong quan niệm của nhiều người. Nhiều nơi vào những ngày này họ không mở cửa hàng, khai trương và làm một việc gì đó trọng đại.

Những điều cấm kỵ trong ngày thứ 6 ngày 13

Ở phương Tây họ luôn coi thứ 6 ngày 13 là ngày xui xẻo và kém may mắn, và trong ngày này họ tránh và không làm những điều sau;

- Làm vỡ gương
- Cắt tóc, cắt móng tay
- Đi thuyền
- Không cho mèo đen vào nhà
- Đặt chéo dao và nĩa
- Mở ô/dù trong nhà
- Hẹn hò
- Ngáp mà không che miệng
- Không được làm đổ muối ra bàn
- Không đặt mũ trên giường
- Không nằm nghiêng khi ngủ
- Ghi danh vào thứ 6 ngày 13

Tuy nhiên, đây chỉ là cách suy nghĩ của người phương Tây, còn chúng ta hãy nghĩ tích cực và thứ 6 ngày 13 vẫn chỉ là ngày tháng trong một năm. Chúc ta nên sống tích cực và làm việc bình thường, còn nếu bạn nào lo lắng hãy làm theo những cách dưới đây nhé.

Không nghĩ nhiều đến những sự “xui xẻo”

Chúng ta thường có xu hướng tin vào những lời truyền miệng và hiển nhiên cho rằng những điều xui xẻo ập đến là do thứ 6 ngày 13. Tuy vậy, thực tế đôi khi xảy ra không phải do những truyền thuyết này. Vậy nên, nếu chẳng may xe hỏng hay quên đồ ở đâu đó, làm rơi tiền vào thứ 6 ngày 13, bạn nên tự động viên bản thân rằng thời điểm và sự việc chỉ là trùng hợp. 

Nếu có điều gì xui xẻo, hãy cho rằng đó chỉ là sự trùng hợp

Trân trọng và biết ơn những điều quý giá

Hãy dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, nhâm nhi ly cafe, tách trà và nghĩ về những hoạt động thú vị sắp tới. Bạn cũng nên suy nghĩ về những việc mình đã làm được trong thời gian vừa qua, trân trọng nỗ lực của bản thân và nghĩ đến những điều tươi sáng trong tương lai. Thay vì suy nghĩ về việc “đền tội”, “kiêng cữ’, hãy thả lỏng để tâm hồn được thư thái hơn. 

Thư giãn và dành thời gian nạp năng lượng cho bản thân là điều nên làm

Bình tĩnh

Thứ 6 ngày 13 là thời điểm chúng ta được khuyên không nên bắt đầu việc gì. Có lẽ, thời điểm này báo hiệu một chặng đường gian nan, không suôn sẻ nên nhiều người thường chọn cách không làm gì vào ngày này. Việc nghỉ ngơi, bình tĩnh thư giãn cũng giúp bạn loại bỏ những rủi ro gặp phải những điều xui xẻo trong thứ 6 ngày 13. 

Lập kế hoạch cho những ngày sau

Bạn có thể tranh thủ khoảng thời gian này để “F5” bản thân và lên kế hoạch cho những ngày làm việc, hoạt động sắp tới. Bạn có thể nghĩ về những sở thích, dự định còn ấp ủ và đặt ra những mục tiêu để hoàn thành trong thời gian tới. Những hành động tuy nhỏ nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn thêm phấn chấn, tích cực hơn trong thứ 6 ngày 13. 

Lên kế hoạch cho những chuyến đi cũng là cách giúp bạn quên đi sự lo lắng cho thứ 6 ngày 13

Hy vọng những chia sẻ của Food Review đã giúp bạn có cái nhìn khác về thứ 6 ngày 13 năm 2021 này. Hãy thử làm theo những gợi ý sau để biến những lo lắng, bận tâm về sự "xui xẻo" thành những điều tích cực nhé!

Đánh giá:  
2.7 / 5  (19 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật