Chị Nguyễn Như Quỳnh, sinh sống tại Hà Nội là người yêu thích các sản phẩm nặn từ đất sét. Nhờ vào sự khéo tay, chị Quỳnh đã mày mò để tìm hiểu cách nặn các mô hình đất sét. Chị Quỳnh khá yêu thích ẩm thực của Nhật Bản bởi ẩm thực Nhật Bản khá phong phú, với các món đặc trưng từ gạo và cá tươi. Hương vị ẩm thực Nhật Bản cũng thơm ngon lẫn màu sắc hấp dẫn, bắt mắt.
Qua tìm hiểu, chị được biết, các món Nhật Bản đều tuân theo quy tắc tam ngũ tức là ngũ vị, ngũ sắc, ngũ pháp. Ngũ vị tức là ngọt, chua, cay, đắng, mặn. Ngũ sắc chính là 5 màu trắng, vàng, đỏ, xanh, đen. Còn ngũ pháp tức sống, ninh, nướng, chiên và hấp.
Ẩm thực Nhật Bản cũng là món ăn yêu thích của Quỳnh nên vì thế mà mỗi lần sáng tạo những tác phẩm mới Quỳnh không thể bỏ qua nguồn cảm hứng này. Chị đã tạo ra 1 bàn tiệc gồm có bốn món chính Sushi, Sashimi, Tempura, Ramen và các món ăn kèm nhiều dinh dưỡng khác.
Theo chị Quỳnh, mỗi nền văn hóa đều có ẩm thực riêng. Người Nhật yêu thích sự tỉ mỉ và cái đẹp vì thế các món ăn thể hiện tư duy thẩm mĩ tinh tế và sự khéo léo của người nấu. Khi bày biện, người Nhật sẽ thường bày ở chén dĩa để người ăn thấy được nét đẹp của vật dụng đựng món ăn. Từ đó, ý tưởng nặn những món đồ ăn Nhật Bản đã ra đời.
Với người Nhật Bản, Sushi là một món ăn không thể thiếu. Theo ước tính, người Nhật có đến hàng trăm loại Sushi khác nhau. Người Nhật ăn Sushi hàng ngày, trong mọi bữa ăn và cả trong những bữa tiệc.
Nếu chụp sát thì ai cũng nghĩ rằng các món ăn có kích thước bình thường, chỉ đến khi đặt lên lòng bàn tay, mọi người mới bất ngờ về kích thước thật của đồ ăn.
Không chỉ làm các món ăn từ Nhật Bản, chị Quỳnh còn có hứng thú làm các loại bánh, rau củ bằng đất sét. Món ăn nào của chị cũng đều rất xinh xắn và đáng yêu. Nhưng chỉ tiếc là chúng chỉ có thể ngắm mà không ăn được.