Bánh trung thu mini handmade: Nhìn thôi cũng đủ mê nhưng muốn ăn thì hơi khó

Cuối tháng 7, đầu tháng 8 âm là thời điểm nở rộ các loại hình bánh trung thu. Bánh trung thu ngày nay được phát triển thành nhiều loại khác nhau, không chỉ đơn thuần có bánh trung thu truyền thống. Mới đây, trên mạng truyền nhau hình ảnh về 1 chiếc bánh siêu mini, cực xinh xắn nhưng muốn ăn nó thì hơi khó. Hãy cùng Food Review tìm hiểu về chiếc bánh vô cùng đặc biệt này.

Là một người mê mẩn những thứ nhỏ xíu, chị Nguyễn Thị Như Quỳnh, sinh năm 1988, sống tại Hà Nội đã bắt đầu làm mô hình đồ ăn đất sét từ cách đây khoảng 10 năm trước. Cơ duyên đến với nghề của chị thật đặc biệt. Trong 1 lần, vô tình chị nhìn thấy có một bài báo viết về chiếc kẹo mút được làm từ đất sét và vậy là ý tưởng đó đã nảy ra trong đầu chị.

Cũng nhân dịp trung thu, chị đã cho ra mắt những chiếc bánh trung thu siêu mini, vô cùng xinh xắn và đáng yêu. Thậm chí chị còn đùa và đặt cho những chiếc bánh này với cái tên vô cùng đáng yêu: “Những chiếc bánh trường tồn.”

Bánh trung thu mini của chị Như Quỳnh được làm từ đất sét.

Ưu điểm của chiếc bánh trung thu siêu mini là sẽ không bị bào mòn hay “bay màu” qua năm tháng nhưng nhược điểm lớn nhất là nó lại không thể ăn được .

Bánh được làm từ một loại bột đặc biệt có tên là Đất sét, loại bột này dùng để làm cả vỏ và nhân bánh, bao gồm cả trứng muối luôn. Sau khi tạo hình xong cũng không cần phải nướng để bánh chín, bánh sẽ tự chín dưới nhiệt độ bình thường, hoàn toàn khác biệt với cách làm truyền thống.

Bánh nướng nhân trứng vị trà xanh khiến nhiều người thèm nhưng lại không ăn được. 

Bánh trung thu siêu mini này có bánh nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm. Ngoài ra, còn có bánh nướng nhân trứng mặn trà xanh. Không ít người khi xem những chiếc bánh trung thu của chị đều vô cùng trầm trồ bởi tác phẩm của chị giống như thật. Thậm chí, phần nhân bánh cũng rất hoàn hảo.

Nhân bánh nướng truyền thống cũng đạt điểm 10 về độ giống. 

Nhiều người khi xem bài viết của chị đều cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ và mong muốn được sở hữu những chiếc bánh mini hoàn hảo đến từng chi tiết như vậy. Nhiều người còn đùa rằng nếu có chiếc bánh siêu mini này thì nhìn thôi cũng thỏa lòng thèm bánh nướng mỗi khi không có bánh ăn rồi.

Hầu hết các sản phẩm của chị Như Quỳnh đều là đem tặng hoặc bán cho những người có cùng đam mê, chị chỉ kịp giữ lại phần nhỏ cho riêng mình. Food Review hi vọng rằng trong thời gian tới chị Như Quỳnh sẽ mang đến cho nhiều loại bánh trung thu mới nữa để thỏa cơn nghiền của những người yêu thích bánh trung thu.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật