Bánh trung thu nhân thập cẩm gà nướng tuy lạ mà quen
Có lẽ không hề nói quá khi ví bánh trung thu nhân thập cẩm gà nướng như một thức quà đặc sản của ẩm thực Hà Thành. Vẫn là sự kết hợp từ những nguyên liệu truyền thống như mỡ muối, lạp xưởng, mứt, bí, hạt sen,... nhưng dường như chiếc bánh trở nên tinh tế, đậm đà hơn khi có thêm sự góp mặt của hương vị gà nướng.
Sau nhiều giờ kỳ công chế biến, chiếc bánh trung thu nhân thập cẩm gà nướng được hoàn thành với màu vàng ươm đẹp mắt, sự dậy mùi của lạp xưởng cùng với những hương vị thơm béo, đậm đà của các nguyên liệu hòa quyện lại. Mùa trăng năm nay, hãy tìm mua những chiếc bánh nhân gà nướng để gia đình cùng thưởng thức bạn nhé!
Bánh trung thu nhân việt quất trứng muối và chocolate chảy sự lựa chọn phù hợp cho tín đồ ẩm thực châu Âu
Với những người yêu thích ẩm thực phương Tây, chắc hẳn sự kết hợp giữa bánh trung thu truyền thống cùng phần nhân được làm tương tự như các loại bánh ngọt châu u sẽ là một trải nghiệm khiến họ vừa chờ mong, vừa phấn khích. Khi kết hợp với việt quất - một loại quả mọng của vùng ôn đới, thành phẩm chiếc bánh sẽ khiến thực khách ngây ngất bởi hương vị chua dịu của nó sẽ cân bằng lại độ béo của trứng muối và bỏ bánh.
Bên cạnh đó, thực khách có thể tìm mua và thưởng thức những chiếc bánh nhân chocolate chảy với mùi thơm và bị đắng nguyên bản. Trong quá trình tinh chế, sản xuất, các đầu bếp rất tỉ mỉ trong việc điều chỉnh thời gian nướng bánh nên thành phẩm sẽ đảm bảo được độ chảy cho phần nhân. Khi thưởng thức bánh, chúng ta có thể cảm nhận được sự hòa quyện của hương vị khi chocolate chảy ra.
Thêm nhiều loại bánh nhân ngọt được sáng tạo
Từ những nguyên liệu của Đông y cổ truyền như hạt sen, táo đỏ, các đầu bếp đã nghiên cứu tỉ lệ nguyên liệu để làm ra những chiếc bánh trung thu nhân sen táo đỏ trứng muối. Được ví von như một món quà cho sức khỏe, sắc đẹp, chắc chắn, loại bánh này sẽ được nhiều chị em phụ nữ và những gia đình có người cao tuổi chọn mua.
Ngoài ra, những nguyên liệu như cốm xanh, đậu đỏ cũng được tận dụng để làm ra những loại bánh nhân ngọt độc đáo, mới lạ nhất. Có lẽ, sự sáng tạo trong ẩm thực là không giới hạn. Trong mùa trăng năm nay, sẽ còn rất nhiều loại bánh mới được ra mắt. Hãy cùng Food Review tìm mua một vài loại bánh mới để đa dạng trải nghiệm vị giác cho gia đình bạn nhé!