food-news

Giá dứa (khóm) tăng vọt người dân Đồng Tháp Mười phấn khởi

Giá dứa (khóm) trồng trên vùng Đồng Tháp Mười, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang đang tăng trở lại giúp người dân phấn khởi, ổn định được kinh tế.

Theo đó, giá dứa trong những ngày qua thương lái thu mua đạt từ 4.000-5.000 đồng/kg, tùy theo phẩm chất và địa bàn, tăng gần gấp đôi so với tháng trước. 

Với năng suất bình quân 20 tấn/ha và giá tiêu thụ kể trên, nông dân trồng dứa thu hoạch đạt giá trị sản lượng từ 80-100 triệu đồng/ha/năm, trừ chi phí còn lãi từ 40-50 triệu đồng/ha.

Một nông dân tại xã Thạnh Hòa chia sẻ, nếu dứa giữ mức giá từ 4.000-5.000 đồng/kg, mỗi năm lãi không dưới 400 triệu đồng.  

Giá dứa (khóm) tăng vọt người dân Đồng Tháp Mười phấn khởi 

Hiện tại, nhiều địa phương đã kiểm soát được dịch bệnh, một số doanh nghiệp và cơ sở sản xuất, kinh doanh được phép tái hoạt động trở lại có nhu cầu về tiêu thụ nông sản nói chung, dứa nói riêng nên giá dứa tăng trở lại nên người dân rất phấn khởi.

Dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh trong tháng 8 và 9, khiến giá dứa tụt xuống chỉ còn 2.000-2.500 đồng/kg và việc tiêu thụ cũng hết sức khó khăn, nhất là những địa bàn sâu, xa. 

Các tỉnh thành phía Nam, TP.Hồ Chí Minh là nơi tập trung tiêu thụ sản lượng lớn dứa, thanh Long vùng Đồng Tháp Mười cũng bị đóng băng nên người dân chỉ biết khóc ròng. 

Hiện nay, nhờ giá dứa hồi phục mang lại nguồn thu khá thiết thực tạo động lực cho bà con vùng Đồng Tháp Mười nỗ lực vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19, tích cực đầu tư thâm canh dứa, khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống.

Dứa là cây trồng chủ lực của Tân Phước, huyện vùng Đồng Tháp Mười duy nhất tỉnh Tiền Giang. Thủ phủ dứa có trên 15.000 ha với sản lượng mỗi năm từ 220.000-300.000 tấn quả, chủ yếu phục vụ ngành công nghiệp chế biến thực phẩm xuất khẩu cũng như cung ứng thị trường trong nước.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật

food-news