food-news

Top 10 cách xử lý thức ăn thừa thông minh trong ngày dịch

Mua nhiều thực phẩm, cất lâu trong tủ lạnh khiến nhiều đồ như rau bị héo hoặc bánh không còn mềm và ngon. Đừng vứt đi vội, Food Review sẽ mách cho bạn cách xử lý thức ăn thừa 1 cách thông minh nhất.

Làm bánh quy từ bột yến mạch của bạn

Đừng vứt nấm và rau thơm bị héo Bạn đã trót nhỡ lấy quá nhiều yến mạch và thừa. Đừng đổ đi vội, bạn lấy thêm một ít sữa, trứng, dầu, đường, bạn trộn với yến mạch và nướng lên. Vậy là bạn sẽ có những chiếc bánh nướng thơm ngon.

Nấu súp bằng các loại nấm và rau bị héo

Đừng vứt nấm và rau thơm đi hãy cho thêm cà rốt, hành tây, khoai tây và các loại gia vị vào. Bạn đã có 1 bát súp thơm ngon. Bạn có thể cho thêm 1 ít phomai đun chảy để tạo độ sánh cho súp. Đảm bảo những người lớn tuổi và trẻ nhỏ đều yêu thích món này. Bạn không cần phải cho thêm thịt vào.

Sử dụng bánh mì cũ

Bánh mì để lâu trong tủ lạnh sẽ bị cứng và không ngon. Bạn hãy pha 1 ít nước đường, tẩm với bánh mì và nướng lên. Đây có thể là món ăn vặt buổi chiều yêu thích của trẻ nhỏ.

Đế phomat bị cứng

Nhiều loại phomat bạn mua ngoài siêu thị rất đắt tiền, nhưng khi để lâu trong tủ lạnh đế của chúng bị cứng. Bạn có thể nấu để đế tan chảy hoặc cho vào các loại nước dùng. Bạn sẽ có nước dùng rất thơm ngon, đậm đà.

Biến socola thừa của Nutellа thành thức uống socola

Bạn đừng vội vứt 1 lọ socola của Nutella khi gần hết đi. Bạn hãy thử đổ một ít sữa ấm vào lọ, khuấy đều và sau đó cho vào máy xay sinh tố, kèm 1 ít đá. Một cốc socola nóng tuyệt vời đã sẵn sàng.

Dùng sữa thừa làm bánh

Đừng vội đổ các chai sữa thừa đi.Nó có thể được sử dụng để làm bánh Crepe mềm, hay tất cả các loại bánh ngọt và thậm chí cả phomat gia đình. Tuy nhiên, điều quan trọng là sữa của bạn chưa bị ôi thiu.

Sử dụng thức ăn thừa để làm pizza

Các loại rau củ quả, thịt thừa trong tủ lạnh, mỗi thứ chỉ còn 1 ít bạn không biết làm gì? Rất đơn giản, bạn hãy làm pizza. Sau khi cho những thức ăn thừa lên đế pizza, bạn trộn sốt cà chua, sốt mayonnaise và phomat bào. Đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thức ăn thừa mà vẫn có một bữa tối bổ dưỡng và ngon miệng.

Chế biến lại rau thừa

Bạn có thể lấy rau thừa như ớt chuông, cà chua, đậu que, hành tây, bí xanh, bông cải xanh và các loại rau khác mà bạn có thể tìm thấy trong tủ lạnh. Bạn cho thêm thịt lợn, thịt gà hoặc cá, trộn đều với rau và gia vị rồi đưa vào lò nướng. Món ăn sẽ trở nên hoàn toàn hảo hạng.

Đông lạnh thức ăn thừa

Các loại rau củ quả bị thừa bạn không biết làm thế nào. Hãy đông lạnh chúng bằng cách cắt nhỏ ra, cho vào từng khay đá, đổ nước lọc hoặc dầu ô liu vào. Sau đó đặt vào ngăn đá. Khi cần ăn, bạn bỏ từng viên đá ra và đợi cho nó tan chảy.

Tận dụng cà chua chín

Nếu cà chua của bạn bắt đầu hư, đừng vội vứt chúng đi. Hãy bóc vỏ, xay cà chua ra và đun trong 10 phút, sau đó trộn hỗn hợp thu được với 1 ít tỏi. Nêm cho vừa ăn và cất vào tủ lạnh. Khi làm món gì cần sốt cà chua là bạn đã có rồi.

Đông lạnh xúc xích và thịt xông

Điều này cũng có thể được thực hiện đối với thịt đang có nguy cơ sắp hư. Bạn hãy quấn xúc xích trong 1 màng bọc thực phẩm và sau đó để lên ngăn đá. Khi đi du lịch hoặc lúc cần ăn, bạn chỉ việc bỏ ra để ăn.

Mẹo kiểm soát thực phẩm của bạn ngay cả khi bạn vắng nhà

Trong thời gian mất điện lâu, thực phẩm trong ngăn đá có thể rã đông, dẫn đến nhiễm vi khuẩn. Khi có điện trở lại, chúng sẽ đóng băng trở lại. Nhưng làm thế nào bạn biết tủ lạnh đã bị ngắt do mất điện?

Food Review hướng dẫn bạn 1 cách đơn giản. Bạn lấy một cốc nước và cho vào ngăn đá. Khi nước chuyển thành đá, đặt một đồng xu lên trên và đặt cốc trở lại ngăn đá. Khi bạn về nhà, hãy kiểm tra đồng xu. Nếu đồng xu ở đáy cốc, tức là đã bị mất điện và thức ăn của bạn đã lâu không đông đá. Lúc này bạn có thể xử lý ngay những thức ăn có nguy cơ bị hỏng. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật

food-news