Từ lâu nay, bánh trung thu Bánh trung thu từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp Rằm Trung thu. Cả nhà ngồi nhâm nhi bên một bình trà hoa cúc hoặc nhài thơm lừng, thưởng thức 1 miếng bánh trung thu và ngắm cảnh trăng Rằm.
Nhiều người thích lựa chọn bánh trung thu tự làm cũng bởi 1 phần bánh không chứa chất bảo quản, tươi ngon, đảm bảo sức khỏe. Đồng thời, mẫu mã bắt mắt với nhiều họa tiết đẹp, màu sắc đa dạng hợp với ngày lễ trung thu.
Thêm nữa, bánh trung thu tự làm có nguyên liệu làm nhân bánh phong phú phù hợp với khẩu vị của nhiều người như: trà xanh matcha, đậu đỏ, cacao, chanh dây, mè đen,..
Thậm chí, người đặt mua bánh có thể gia giảm gia vị, đường, có vị bánh ít ngọt dành cho người bị tiểu đường và ăn kiêng. Hiện nay, có rất nhiều chị em tự làm bánh Handmade đã tung ra các mẫu bánh độc lạ cho mùa trung thu năm nay.
Bánh Trung thu vẽ tranh lên ngôi
Vốn là người hoài cổ, chị Thùy Dương, sinh sống tại Hà Nội đã mang đến 1 sự bất ngờ cho bánh trung thu năm nay. Chị chia sẻ do sinh ra ở vùng quê, nên những hình ảnh lao động này đã in sâu trong ký ức.
Chị mong muốn mang đến hình ảnh Việt Nam trên từng chiếc bánh cho mọi người thưởng thức. Không chỉ sử dụng tranh Đông Hồ, tranh của các hoạ sỹ Bùi Xuân Phái, Nguyễn Thanh Bình về nét văn hoá xưa.
Chị Thùy Dương cho biết, chị rất thích những nét văn hoá cổ. Do đó, việc chị lựa chọn tranh Đông Hồ là bởi những bức tranh này đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi người, để khi bất kỳ ai nhìn vào những bức tranh này cũng sẽ biết về nét văn hoá đặc trưng.
Với xu hướng bánh năm nay, chị cho biết vì dịch bệnh hoành hành, mọi người lại có thời gian rảnh ở nhà nhiều hơn, nên việc mày mò làm ra những chiếc bánh handmade mới mẻ độc đáo sẽ được các chị em ưa thích hơn cả.
Những chiếc bánh của chị Thùy Dương mang đến sự dung dị của cuộc sống. Nó gợi nhắc chúng ta về lịch sử, về nghệ thuật của cả một dân tộc.
Bánh trung thu hình các con thú đầy màu sắc
Những chú lợn xinh xắn, những chú nhím đáng yêu với đầy màu sắc chính là mẫu bánh trung thu được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Năm nay, chị Diệu An tại Đội Cấn, Hà Nội tiếp tục mang đến cho những người yêu thích bánh handmade các loại bánh trung thu hình các con thú đáng yêu.
Ngoài những con thú nhỏ, chị còn làm thêm bánh nướng mẹ con nhà lợn. Chị chia sẻ, màu sắc của các sản phẩm đều sử dụng các loại siro, màu tự nhiên của các loại củ quả, mang đến màu sắc vừa đẹp mắt lại đảm bảo an toàn.
Bánh trung thu Mochi – mang cả cánh đồng hoa lên bánh
Mochi là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản với lớp vỏ bằng bột gạo dẻo thuần khiết làm từ gạo Mochi. Từ ngàn xưa Mochi đã là món bánh của sự gắn kết gia đình và bè bạn. Ngày nay, mỗi chiếc bánh tượng trưng cho lời cầu chúc may mắn, thịnh vượng và hơn tất cả, là sự sum vầy - Mochi mang đến sự gắn bó và chia sẻ niềm vui. Cũng mang ý nghĩa của sự gắn kết, vài năm nay bánh trung thu Mochi cũng nhận được sự đón nhận của rất nhiều người.
Những chiếc bánh trung thu Mochi mang hương vị truyền thống có kết cấu vỏ được làm từ yến mạch & tạo màu hoàn toàn từ củ dền, gấc tươi, trà xanh, cacao, nghệ, mè. Bánh trung thu Mochi như là những tấm thảm hoa xinh xắn với hàng loạt những loài hoa mới lạ được gắn lên.
Bánh trung thu Mochi đã biến hóa đầy màu sắc, thu hút nhiều chị em và đem đến thị trường bánh Trung thu Việt Nam những chiếc bánh đặc sắc về chất lượng và tuyệt vời trong tạo hình.
Dù có mang chiếc áo mới thế nào thì những chiếc bánh trung thu này vẫn mang hương vị của bánh Trung thu truyền thống. Việc tạo cho bánh một màu sắc mới chỉ là góp phần tạo điểm nhất và làm tăng thêm nhiều kiểu dáng mới cho dòng bánh này.