Bà Rịa- Vũng Tàu: Cấm tàu cá ra biển từ 26/8, tiếp nhận thuyền chưa cập cảng trước khi tạm đóng

Chiều nay 25/8, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu quyết định tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch ở mức cao nhất. Cùng với đó, từ ngày mai 26/8 thì các tàu cá cũng phải tạm dừng ra biển cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, từ toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, riêng huyện Côn Đảo áp dụng theo Chỉ thị 15 kể từ 0h ngày 26/8. UBND tỉnh cũng yêu cầu tạm dừng tất cả tàu cá xuất bến tham gia hoạt động sản xuất trên biển từ 00 giờ ngày 26-8 cho đến khi có thông báo mới.

Số liệu thống kê cho thấy từ đầu tháng 8 đến nay, số lượng tàu cá cập cảng bốc dỡ hải sản là 64 tàu/750 tấn hải sản. Dự kiến trong thời gian tới có 100 phương tiện tàu cá tiếp tục cập cảng. Tuy nhiên, việc thực hiện các biện pháp phòng dịch tại cảng cá chưa nghiêm từ công tác kiểm tra cho tới kiểm soát người dân, phương tiện ra vào cảng.

Trước nguy cơ lây nhiễm cao, Bà Rịa - Vũng Tàu cấm tàu cá ra biển từ 0h ngày 26/8
Trước nguy cơ lây nhiễm cao, Bà Rịa - Vũng Tàu cấm tàu cá ra biển từ 0h ngày 26/8

Trong khi đó, lượng người lao động tham gia bốc dỡ hải sản ở cảng sinh sống ở nhiều khu vực. Thậm chí, có người ở khu vực xuất hiện nhiều ca lây nhiễm Covid-19.

Bên cạnh đó, cảng cá hoạt động hàng ngày, số lượng người ra vào rất nhiều, kéo theo các hoạt động cung cấp dịch vụ đi kèm (nước đá, nhiên liệu, trang thiết bị vật tư sản xuất, đưa đò, thuyền viên đi lại...) nên rất khó kiểm soát. 

Thực tế này làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh tại các cảng cá. Do đó, để các địa phương có thời gian thực hiện kiểm soát, khoanh vùng, truy vết triệt để tất cả F0 và các trường hợp liên quan F0 xung quanh khu vực các cảng cá, sở đề nghị UBND tỉnh cho phép tạm dừng, không cho tàu cá xuất bến đi hoạt động sản xuất trên biển cho đến khi có thông báo mới.

Với những tàu cá đang hoạt động ngoài biển, dự kiến trong vài ngày tới sẽ vào bờ cập cảng bốc dỡ hải sản. Nắm bắt được tình hình, tỉnh cũng đề chỉ đạo các địa phương tiếp nhận trước khi đóng cảng. Tuy nhiên, hoạt động này cần phải đảm bảo các yêu cầu như: Quy định về giãn cách, thực hiện 5K,... 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật