Cà Mau: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh tại một công ty thủy sản

Công an thành phố Cà Mau quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra tại Công ty TNHH MTV dịch vụ thủy sản Thành Tâm, ở khóm 6, phường 1 (thành phố Cà Mau).

Ngày 22/8, thượng tá Đỗ La Nhã, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an thành phố Cà Mau ký quyết định số 189/QĐKTVA-ĐTTH, ngày 22/8/2021, khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra vào ngày 21/8/2021, được quy định tại khoản 1 Điều 240 Bộ luật Hình sự.

Quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh tại Công ty Thành Tâm
Quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh tại Công ty Thành Tâm

Quyết định khởi tố vụ án được gởi đến Viện KSND thành phố Cà Mau

Theo đó, trong thời gian thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, Công ty Thành Tâm do ông Nguyễn Chí Tâm làm Giám đốc, hoạt động kinh doanh khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền, vi phạm quy định về hoạt động kinh doanh trong phòng, chống dịch Covid-19, gây hậu quả làm lây nhiễm bệnh Covid-19 cho người khác và phát sinh lớn chi phí phòng, chống dịch bệnh.

Cụ thể, ngày 16.8, Công ty thủy sản Thành Tâm tổ chức nhập tôm. Đến ngày 17.8 có 48 công nhân làm việc; ngày 18.8 có khoảng 58 công nhân làm việc và ngày 20.8 tổ chức lấy mẫu sàng lọc cho công nhân thì phát hiện có công nhân dương tính với Covid-19.

Công ty TNHH MTV dịch vụ thủy sản Thành Tâm bị phong tỏa để truy vết nguồn bệnh
Công ty TNHH MTV dịch vụ thủy sản Thành Tâm bị phong tỏa để truy vết nguồn bệnh

Kết quả test nhanh phát hiện 1 nữ công nhân dương tính với Covid-19. Đến chiều 21.8, nữ công nhân này có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với Covid-19. Bệnh nhân là L.K.X (37 tuổi, ngụ ấp Bào Nhàn, xã Hồ Thị Kỷ, H.Thới Bình (Cà Mau).

Liên quan bệnh nhân L.K.X có 83 F1 (TP.Cà Mau 66 người, H.Thới Bình 17 người); có 210 F2 (TP.Cà Mau 196, H.Thới Bình 14 người). Đến ngày 22.8 ghi nhận thêm 2 công nhân là T.D.M (17 tuổi) và T.D.T (14 tuổi) của Công ty Thành Tâm Dương tính với Covid-19 trong khu cách ly.

Liên quan đến doanh nghiệp này, ngày 22.8, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng đã đề nghị khẩn cấp kiểm tra tất cả các nhà máy chế biến thủy sản trên địa bàn nhằm siết chặt công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật