Thời gian gần đây, bánh trà sữa trân châu đường đen nổi lên và tạo thành 1 trào lưu của giới trẻ. Đặc biệt, khi trời vào vào thu, món bánh này lại càng phổ biến hơn. Bánh trân châu đường đen thơm lừng mùi trà sữa và lại rất nhiều trân châu. Bánh trà sữa là một loại bánh mềm được tạo thành bởi sự kết hợp của trà và bột, sữa, trứng...
Nhiều bạn trẻ cho biết, vị trà truyền thống kết hợp với bánh mềm ăn rất hợp. Hiện, bánh trà sữa trân châu đường đen còn có thêm nhiều vị khác như trà xanh matcha, trà đen...
Bánh trân châu đường đen thơm mùi trà, vị rất thanh mát, đặc biệt có thêm phần toping là trân châu đen dai dai ăn rất thích. Ngoài ra, lớp sốt trà sữa tan chảy xuống phần bánh bông lan thật sự đẹp mắt, nhiều bạn trẻ tưởng tượng như đang uống trà sữa vậy.
Không chỉ vậy, miếng bánh bông lan rất mềm mại và kem sốt không quá đặc cũng như quá lỏng. Vị ngọt của kem và bánh cũng vừa phải nên khi ăn cảm giác không hề bị ngấy, dễ ăn.
Theo các chị em khéo tay, thích làm bánh, bánh trà sữa trân châu đường đen không hề khó làm. Food Review sẽ gợi ý bạn cách làm bánh trân châu đường đen theo công thức sau nhé.
Nguyên liệu làm bánh trà sữa trân châu đường đen:
Phần trà sữa:
- 20g hồng trà (hoặc trà đen, trà bá tước)
- 250ml sữa tươi không đường
Phần Gato trà sữa:
- 3 quả trứng
- 50ml trà sữa
- 20 gram dầu ăn
- 70 gram bột mỳ số 8
- 60 gram đường
- 1/2 thìa cà phê trà đen nghiền nhỏ nếu có thì càng thơm.
Phần kem trà sữa:
- 1 lòng đỏ trứng
- 40 gram đường đen
- 120ml trà sữa
- 5 gram bột bắp
- 200 gram whipping cream
Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen:
Đun hồng trà và sữa tươi đến khi sôi, tắt bếp và ủ trong 20 phút. Sau đó mọi người lọc bỏ bã trà, thu được khoảng 170ml trà sữa.
Tiếp theo là đến phần cốt bánh vị trà. Nó cũng không khác phần cốt bánh bông lan truyền thống.
Tách 3 quả trứng, lòng đỏ và trắng để 2 tô riêng khác nhau.
Tô lòng đỏ: 50ml trà sữa và dầu ăn trộn đều, tiếp đó cho bột mỳ số 8 và trà đen nghiền nhỏ nếu có, tiếp tục trộn đều.
Tô lòng trắng: đánh bông cùng đường. Trộn đều tô lòng trắng với tô lòng đỏ với nhau, đổ ra khuôn và đem đi nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 50 phút tuỳ từng lò và nhớ làm nóng lò trước 15 phút.
Bánh chín lấy ra để nguội.
Phần trân châu: đun 50 gram trân châu đến khi chín và trộn với 20 gram đường đen có thể điều chỉnh theo khẩu vị mỗi người.
Phần kem trà sữa:
Cho vào nồi 1 lòng đỏ trứng, đường đen, 120ml trà sữa và bột bắp, khuấy đều cho tan hết và cho lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy. Đến khi hh đặc lại thì tắt bếp, bọc kín mặt, cất tủ lạnh 30-60 phút. Rót ra tô phần whipping cream và đánh bông.
Lấy phần kem trứng trong tủ lạnh ra, trộn vào phần whipping vừa đánh bông. Lúc này tuỳ theo sở thích mà đánh bông thêm hay không. Cuối cùng là đến công đoạn trang trí bánh. Các bạn có thể bọc lớp mica quanh bánh, đổ lớp kem trà sữa, cho trân châu lên. Khi nào ăn thì bỏ lớp mica ra, phần trà sữa chảy xuống trông cũng rất là hấp dẫn.
Trong thời tiết mát dịu và trong lành của mùa thu, còn gì tuyệt hơn nếu như được nhâm nhi 1 miếng bánh trân châu trà sữa thơm ngon, trân châu dai dai và uống kèm 1 cốc cà phê hay 1 cốc sinh tố thơm mát. Hi vọng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm mới với món bánh trà sữa trân châu đường đen.
(Nguồn: Nguyen Thuyduong)