Mách bạn cách làm bánh Trung thu hình thú đáng yêu, độc lạ, trẻ nhỏ có thể làm cùng

Chưa đầy 2 tuần nữa là đến ngày Trung thu, vì thế không khí Trung thu đã rất rộn ràng trên mạng xã hội. Năm nay, tại nhiều tỉnh thành, nhiều học sinh phải ở nhà học online, do vậy nhiều mẹ đã nghĩ ra cùng con làm bánh Trung thu để tạo hứng khởi cho con. Food Review sẽ giới thiệu cho bạn 1 cách làm bánh Trung thu hình thú rất đáng yêu. 

Trung thu đang đến rất gần rồi, chúng ta có thể tự tay cùng các bé vào bếp để làm những chiếc bánh trung thu ngộ nghĩnh, vừa để gia đình xích lại gần nhau, vừa có món an toàn cho bé thưởng thức Trăng rằm. Food Review chia sẻ với mọi người cách làm bánh Trung thu hình thú đáng yêu, ngộ nghĩnh. 

Bánh trung thu cánh cam. 

Nguyên liệu làm bánh trung thu:

300 gram đậu xanh cà vỏ (tương đương 2 túi nhỏ trong siêu thị), 1 lon nước cốt dừa tươi size nhỏ (hoặc 1/2 kg dừa vắt lấy nước cốt), 200 gram đường cát trắng Biên Hoà, 3 gram muối, 90 gram dầu ăn, 10 gram đường mạch nha (có thể không cho)

Bột kết dính: 10 gram bột mì số 11 hoặc bột bánh dẻo (có thể không cho vì cho bột bánh dẻo mất mùi đậu xanh)

Cách làm:

Nhân bánh: 

Đậu xanh ngâm 6 tiếng, rửa sạch, hấp chín, thêm 800 ml nước sôi, đường, mạch nha, muối, 70 gram dầu ăn xay nhuyễn như sinh tố. Ở bước này càng nhuyễn thì nhân sẽ càng dẻo ngon. 

Sên trên bếp bằng chảo chống dính, lửa nhỏ, khuấy đều tay bằng phới silicon hoặc thìa gỗ cho tới khi hỗn hợp đặc dẻo thêm hỗn hợp bột kết dính trộn phần dầu ăn còn lại nhổi thật đều tay trên lửa nhỏ nhất đến khi hỗn hợp dẻo, không dính và vo tròn không chảy xệ là đạt.

Nếu bạn không dùng bột kết dính thì nhà có máy đánh bánh mì cho vào đánh 5 phút, thêm phần dầu ăn còn lại trong khi nhồi, nếu bạn không có máy thì nên dùng bột mì kết dính. Sau khi sên xong bọc màng bọc thực phẩm chờ nguội.

Bánh trung thu Doremon. 

Vỏ bánh:

Sau khi nấu nước đường từ rau củ, bạn phải lưu vào tủ mát, nếu không sẽ bị lên men, rau củ nồng độ đặc kết hợp với đường làm cho nước đường rất dễ lên men ở điều kiện thường sau khi trữ khoảng 5 ngày.

Màu hợp nhất nên chọn để làm bánh thú nhí là vàng, trắng (từ nước đường trắng), nâu (thêm 1 phần bột ca cao), đen (thêm 1 phần tinh than tre), hồng (màu của củ dền), cam (màu của gấc).

Công thức vỏ bánh:

Nước đường rau củ hoặc nước đường trắng: 50 gram

Dầu ăn: 12 gram. 1 ít sữa bột, tầm 1/4 muỗng cafe cho thơm. 

65 gram bột số 11 nếu thêm bột ca cao, tinh than tre nên giảm lượng bột đi, có thể thêm xíu bột cho đến khi hỗn hợp bột hơi ướt, ít dính tay, để yên 5 phút.

Cách nặn thú:

Viên nhân: 20-30 gram tuỳ theo trọng lượng bạn muốn

Viên vỏ bánh từ 20-25 gram cũng tuỳ bạn nếu bột bạn cảm thấy vẫn còn ướt nhớ thêm bột áo bên ngoài.

Nhẹ nhàng bọc nhân vào trong vỏ bánh, áo 1 lớp bột, sau đó lấy tay, xoay vài vòng trên tấm silicon nhồi bột cho bề mặt viên bột mịn thù bề mặt thú mới có làn da mịn màng, thêm mắt mũi của con cần nặn, dễ nhất là nặn gấu, heo, thỏ, sưa tử, cánh cam, ếch. 

Nướng bánh: Bật sẵn lò ở 200-180 độ C trong 15 phút cho nóng lò.

Đặt bánh thú vào, che mặt 2 lớp giấy nến, nhiệt độ để từ 180 độ đến 200 độ, tuỳ theo lượng bánh cần nướng, nướng từ 01 - 15 phút. 

Đem ra để nguội hoàn toàn, quét nhẹ hỗn hợp (1/2 lòng trắng và 5 ml dầu mè) nhớ là bánh phải nguội và quét như không quét, cho vào nướng lần 2, nhiệt thấp hơn lần 1 là 20 độ trong 12 phút, vẫn che mặt.

Bánh thú chỉ nướng 2 lần, do lần 1 nướng đã chín, nếu nướng thêm lần 3 thì màu bánh sẽ bị mất màu, khiến bánh mất đẹp.

Ngoài ra vì bánh làm bằng màu rau củ nên nhanh hỏng, bạn nên ăn vào ngày thứ 2 và thứ 3 sau khi nướng, bánh sẽ mềm, dẻo ngon. Bạn không nên cho baking soda vì bản thân rau củ đã có độ dẻo đặc biệt khiến cho bánh không bị cứng.

Bánh mini hoa nổi.
Bánh trung thu quả hồng. 
Những chú ếch xinh xắn. 

Những chú cua xinh xắn. 

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn và các con làm ra những chiếc bánh Trung thu xinh xắn, đáng yêu trong mùa dịch. Chúc các bạn thành công. 

(Nguồn: Facebook Hòa Nguyễn) 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Tiêu dùng

Nổi bật