Bánh Trung thu phiên bản 2 'Không': Không khuôn và không trứng muối, siêu tiết kiệm trong mùa dịch

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn rất căng thẳng ở nhiều khu vực, việc tìm mua các nguyên liệu để làm bánh không đơn giản. "Cái khó ló cái khôn", nhiều chị em đã nghĩ cách món bánh Trung thu thật đặc biệt để không làm vơi đi không khí náo nhiệt của Trung thu. Nếu bạn không có khuôn, không có trứng muối và thậm chí chỉ có nồi chiên không dầu, không có lò nướng, Food Review gợi ý bạn cách làm bánh ngay sau đây nhé. 

Nói đến bánh Trung thu, không ít người nghĩ đến sự cầu kỳ, phức tạp. Thế nhưng, trong khi việc đi lại hạn chế, tình hình kinh tế ảm đạm, nhiều gia đình thắt chặt chi tiêu, thì các loại bánh Trung thu xa xỉ đang dần trở nên không phổ biến. Lúc này, các chị em bắt đầu "ra tay", tự chế biến ra các món bánh Trung thu độc lạ mới theo một công thức rất riêng.

Dù có thể bánh không thể ngon hoặc giống như vị truyền thống, nhưng chắc rằng những chiếc bánh này sẽ làm các em nhỏ hào hứng hơn khi Trung thu ngày càng đến gần. Để làm chiếc bánh độc đáo này, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

Vỏ bánh

Trộn đều 120ml nước đường bánh nướng, 1 lòng đỏ trứng gà, 30g dầu ăn, 2g baking soda. Sau đó cho 200g bột mì đa dụng vào, nhào đến khi thành khối mịn, hết bột trắng là được, nên đeo bao tay nilong để chống dính rồi đem đi ủ 30-45 phút. 

Nguyên liệu để làm bánh, đơn giản dễ tìm dễ làm.

Nhân bánh

Nhân khoai lang tím: 3 củ khoai lang tím nhỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ và cho vào nồi hấp cách thủy cho đến khi khoai chín mềm, lấy ra để nguội. Sau đó, cho khoai lang, 90g đường và 200-250ml sữa tươi vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Cho hỗn hợp vào rây mịn. 

Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp khoai đã rây mịn vào bắt đều sên. Tiếp tục, cho từ từ 50g dầu ăn chia ra 3 lần vào khuấy liên tục cho đến khi khoai kết dính thành 1 khối. Dùng tay ấn vào hỗn hợp khoai không dính tay là đạt, thời gian sên khoảng 25-30 phút. Để khoai nguội và vo thành viên 60g.

Sên nhân khoai lang tím. 

Nhân đậu xanh trà xanh: cũng tương tự như làm nhân khoai lang. Pha 3-5g bột trà xanh với 20ml nước ấm. Khuấy tan cho vào hốn hợp nhân đậu xanh. Tiếp tục sên đến khi kết dính thành 1 khối dẻo mịn không dính tay là đạt. Để nguội và vo thành viên 60g.

Đậu xanh sau khi xay và cho lên chảo bắt đầu sên.
Sau đó cho bột trà xanh vào. 

Bọc bánh: Vo tròn 40g bột vỏ bánh, cán dẹt, cho 60g nhân vào rồi túm kín mép bột lại. Lăn lại cho bánh tròn đều rồi tự chế mặt bánh theo sở thích, bạn có thể dùng phới đánh trứng làm khuôn. 

Nếu có khuôn cho 1 lớp mỏng bột mì vào khuôn tạo lớp chống dính rồi cho bánh vào khuôn tạo hình.

Lấy phới đánh trứng tạo hình cho bánh. 
Bánh trước khi được đưa vào nồi chiên không dầu. 

Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu: làm nóng lò 180 độ trong 10 phút. Cho bánh vào nướng 160 độ trong 8 phút. Hết thời gian để bánh nguội, quét 1 lớp hỗn hợp 1 lòng đỏ trứng gà, 1/2 lòng trắng, 15ml sữa tươi lên bánh.

Nướng thêm 150 độ 5 phút nữa là được. Tuỳ từng loại nồi chiên không dầu mà nhiệt độ sẽ khác nhau nên mọi người kiểm tra bánh trong khi nướng để tránh việc bánh chín không đều. 

Bánh trung thu nhân đậu trà xanh. 
Bánh trung thu nhân tím mộng mơ

Như vậy là các chị em đã có thể có những bánh Trung thu xinh xắn và đáng yêu rồi. Hi vọng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp các chị em có thêm những gợi ý làm bánh Trung thu siêu tiết kiệm trong mùa dịch. Chúc các bạn thành công! 

(Nguồn: Facebook Trang Vương) 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật