Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu đơn giản, dễ làm tại nhà

Vài năm trở lại đây, bánh Trung thu ngàn lớp nhân trứng muối Đài Loan đang trở nên nổi tiếng và được bán nhiều trên mạng xã hội. Bánh Trung thu ngàn lớp khá đặc biệt bởi lớp vỏ giòn, vỡ vụn trong miệng lại không bị ngọt. Cách làm cũng dễ hơn bánh Trung thu truyền thống, không cần khuôn và có thể làm bằng nồi chiên không dầu. Food Review sẽ gợi ý bạn cách làm ngay sau đây. 

Khác với nhiều loại bánh khác, bánh Trung thu ngàn lớp được tạo nên từ nhiều lớp bột mỏng, nên bánh có độ xốp xốp, giòn giòn ăn không ngán. Nhân bánh nhọt và dẻo tạo ra sự kết hợp không giống với bánh trung thu truyền thống. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bánh ngàn lớp khác nhau như bánh Đài Loan, bánh Nhật Bản... Còn về màu sắc có thể có đủ tất cả màu từ xanh, vàng, tín, cam,… trong đó bánh có màu vàng như bánh trung thu nướng là phổ biến nhất.

Để làm chiếc bánh trung thu ngàn lớp này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

Nguyên liệu làm vỏ bánh cho khoảng 9 cái: 

Bột vỏ

210 gram bột mì đa dụng, 40 gram đường bột, 30 gram dầu ăn, 30 gram trứng, 70 gram nước.

Trộn đều các nguyên liệu đến khi thành một khối, không cần mịn màng. Không trộn lâu sẽ làm chai bột. Để bột nghỉ 30 phút sau sẽ mịn màng.

Bột ruột:

110 gram bột mì đa dụng, 50 gram dầu ăn.

Trộn đều nguyên liệu, cũng để nghỉ 30 phút

Sau khi nghỉ đủ thời gian, lấy bột ra nhồi 2-3 lần là bột mịn màng, chia bột vỏ thành 9 phần tầm 40-42 gram, bột ruột tầm 15 gram. Bạn có thể mua trứng muối ngoài siêu thị, nướng trứng muối rồi chia nhân bọc lại, cả nhân và trứng muối khoảng 60-70 gram.

Cách nướng bánh bằng nồi chiên không dầu: 

Nướng lần 1: Cho bánh vào nồi chiên không dầu đã làm nóng ở nhiệt độ 180-190 độ trong 15 phút trước đó, để nhiệt 190 độ trong 12 - 15 phút khi vỏ bánh chuyển đục. Lấy ra để nguội.

Nướng lần 2: Khi bánh nguội, phết hỗn hợp lòng đỏ trứng và dầu ăn lên mặt bánh và rắc mè. Rồi tiếp tục cho vào nồi chiên không dầu ở nhiệt 190 độ trong 3-5 phút đến khi mặt bánh vàng là xong.

Bánh để sang ngày hôm sau vỏ sẽ mềm và tách lớp rõ và ngon hơn. Bánh để nhiệt độ phòng được khoảng 2 ngày, và 1 tuần trong tủ lạnh ngăn mát.

Bạn có thể làm các loại nhân bánh khác như nhân đậu xanh, nhân đậu đỏ, nhân hạt sen, nhân socola, nhân trứng muối và cả nhân trứng chảy. Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có những chiếc bánh Trung thu ngàn lớp thơm ngon trong ngày Rằm Trung thu sắp tới. 

(Nguồn: Facebook Đan Vy) 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật