6 thực phẩm giúp giảm các chứng đau của cơ thể 

Sử dụng 6 loại thực phẩm này để làm những bài thuốc giảm đau từ các chứng bệnh mà cơ thể mang lại, hiệu quả bất ngờ. 

1. Bạc hà

Bạc hà có rất nhiều công dụng, trong đó mùi cay nồng từ bạc hà có thể làm giảm căng thẳng, giảm đau đầu nếu bạn làm việc quá căng thẳng, giúp tinh thần thoải mái. 

Ngoài ra, tinh dầu bạc hà cũng giúp làm giảm đau bụng và đầy hơi, trà bạc hà lại có công dụng giảm cơn đau khó chịu ở bụng. 

2. Gừng

Nhắc đến gừng chỉ có thể dành cho một từ là “thần dược”, gừng có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Ngoài công dụng chống buồn nôn, gừng còn có tác dụng chống lại cơn đau, trong đó có đau nhức xương khớp, đau bụng kinh nguyệt.

3. Hạt bí

Hạt bí chứa rất nhiều magiê – đây là hoạt chất giúp giảm chứng đau nửa đầu. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa và điều trị loãng xương. 

4. Nghệ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bị viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp nếu thường xuyên sử dụng nghệ sẽ giúp làm giảm các cơn đau. Vì trong nghệ có chứa curcumin - là chất chống viêm mạnh, hữu ích trong viêm khớp. 

5. Quả cherry

Quả cherry chứa rất nhiều các chất chống ôxy hóa và các hợp chất chống viêm. Nếu ai có thói quen chạy bộ thường xuyên, uống nước ép cherry với liều lượng 350 ml sẽ bị ít các cơn đau cơ khi chạy. 

6 thực phẩm giúp giảm các chứng đau của cơ thể 
6 thực phẩm giúp giảm các chứng đau của cơ thể 

6. Ớt

Một số nghiên cứu ban đầu cho thấy ăn ớt có thể làm giảm và ngăn ngừa chứng viêm. Vị cay của ớt cũng đánh lừa não giải phóng endorphin - ngăn chặn tín hiệu đau.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật