5 loại thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng củ cải trắng, có thể gây bướu cổ 

Củ cải trắng được xem là kho tàng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của cơ thể, tuy nhiên, đừng nên ăn củ cải trắng với 5 loại thực phẩm này nếu không muốn cơ thể gặp nguy.

1. Quả hồng

Nếu bạn ăn củ cải trắng cùng với quả hồng sẽ tạo ra một chất gọi là thiocyanate. Đây là một chất cực kỳ gây hại cho cơ thể chúng ta. 

Trong quả hồng có chứa chất flavonoid sẽ được chuyển hóa thành axit hydroxybenzoic và axit ferulic trong dạ dày. Hỗn hợp chất này khi gặp thiocyanate tạo ra thiocyanat, có tác dụng ức chế tuyến giáp, nguyên nhân gây bướu cổ.

2. Củ cà rốt 

Trong củ cải trắng chứa rất nhiều vitamin C khi ăn cùng cà rốt sẽ khiến toàn bộ lượng vitamin C này bị phân hủy. Trong khi đó, cà rốt có chứa một loại enzyme gọi là axit ascorbic, chất này sẽ phá hủy toàn bộ vitamin C trong củ cải trắng.

3. Ăn củ cải trắng với nấm

Việc bạn kết hợp củ cải trắng cùng nấm (tất cả các loại) sẽ làm bạn dễ mắc bệnh về da, viêm da. Ngoài ra khi ăn 2 loại thực phẩm này thường xuyên sẽ khiến lá lách, dạ dày mất nước gây hại cho cơ thể. 

4. Nhân sâm 

Theo đông y, củ cải mang tính hàn, hạ khí, trong khi đó, nhân sâm bổ khí, kết hợp sẽ triệt tiêu lẫn nhau. Khi kết hợp củ cải trắng với nhâm sâm dễ gây ngộ độc, dị ứng, cũng như chất dinh dưỡng của cơ thể.   

Đáng chú ý là không chỉ có củ cải, sau khi bạn uống nhân sâm cũng tuyệt đối không ăn các loại hải sản hay uống trà, nếu không muốn cơ thể bị tàn phá. 

5. Giấm

Củ cải được mệnh danh là kho tàng vitamin A. Dù ăn sống hay nấu chín thì lượng vitamin A vẫn rất nhiều nên đây được xem là loại thực phẩm được chị em nội trợ tin dùng. 

Tuy nhiên nếu bạn nấu nấm cùng củ cải với lượng lớn sẽ khiến lượng vitamin A dồi dào bị phá hủy và mất giá trị dinh dưỡng, thậm chí có trường hợp gây đau bụng khó chịu.  

Đánh giá:  
1.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật