4 loại thực phẩm kiêng kỵ khi ăn cùng bắp cải, gây hại cho sức khỏe

Bắp cải là loại rau xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm của các gia đình Việt, mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bắp cải là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng tương đối rẻ so với những loại rau khác. Ngoài ra, bắp cải chứa rất giàu các vitamin có lợi cho sức khỏe như: 

- Vitamin A: chịu trách nhiệm trong việc bảo vệ làn da và đôi mắt của bạn.

- Vitamin C: một chất chống oxy hóa quan trọng và giúp cơ thể đốt cháy chất béo, có tác dụng loại bỏ các gốc tự do gây bệnh trong cơ thể.

- Vitamin E: một chất béo hòa tan chống oxy hóa đóng vai trò làm đẹp và chống viêm nhiễm cho làn da.

- Vitamin B: giúp tạo hưng phấn cho toàn bộ hệ thần kinh và tăng cường trao đổi chất trong cơ thể.

Thường xuyên ăn bắp cải giúp ngăn chặn glucid trong cơ thể chuyển hóa thành lipid (chất béo) gây tăng cân, béo phì. Bạn có thể ăn bắp cải luộc, dùng cả phần rau và phần nước để đạt được hiệu quả mong muốn.

Thực phẩm "đại kỵ" với bắp cải

1. Dưa chuột

Ăn dưa chuột cùng bắp cải sẽ làm ảnh hưởng đến sự hấp thu vitamin C, giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm.

2. Táo

Bắp cải tím ăn cùng táo có thể làm ảnh hưởng đến việc hấp thu các chất dinh dưỡng.

3. Măng cụt

Ăn bắp cải và măng cụt cùng lúc có thể làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa đồng thời gây cản trở cho quá trình hấp thụ các dưỡng chất của cơ thể.

4. Gan động vật

Nấu bắp cải cùng gan động vật sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Không ăn bắp cải đã xào chín để qua đêm: Khi để bắp cải qua đêm sẽ tự sản sinh ra một lượng lớn nitrat. Kể cả bắp cải không ướp muối nhưng nếu đã qua chế biến thì nó vẫn có thể tạo ra nitrat. Nếu ăn thường xuyên trong một thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. 

Đánh giá:  
2.9 / 5  (87 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật