Giá xăng dầu hôm nay 3/11: Giảm mạnh, OPEC+ đối đầu Mỹ về việc tăng sản lượng dầu thô

Giá xăng dầu hôm nay 3/11 đảo chiều giảm sau phiên giao dịch biến động hôm qua. Các nước sản xuất lớn OPEC+ sẽ giữ nguyên mức tăng sản lượng như tháng trước.

Thị trường giá xăng dầu hôm nay tăng trở lại. Thông tin về giá xăng dầu Thế giới và Việt Nam cụ thể như sau:

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 3/11

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 3/11, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm mạnh 1,23% xuống mức 82,88 USD/thùng vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam). Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 1 giảm nhẹ 0,26% xuống mức 84,07 USD/thùng.

Giá dầu thô dao động dưới mốc 85 USD/thùng, nhưng neo gần đỉnh 3 năm trong phiên giao dịch đầy biến động. 

Hiện tại, khi giới đầu tư cũng đang chờ đợi cuộc họp của OPEC+, có thể sẽ có những thay đổi mới vào ngày mai. 

Theo ông Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group, không cho rằng OPEC+ đang kìm hãm thị trường. Dù vậy dầu thô vẫn đang trong một đà tăng mạnh.

Giá dầu Brent đã tăng hơn 60% vào tuần trước, đạt đỉnh 3 năm, khi nhu cầu toàn cầu phục hồi và OPEC+ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ cùng các đồng minh do Nga dẫn đầu, chậm chạp trong việc nới lỏng thoả thuận giảm sản lượng kỷ lục. 

Các nước tiêu thụ đã và đang gây áp lực buộc OPEC+ phải làm nhiều hơn nữa để hạ nhiệt thị trường. Tuy nhiên, dường như OPEC+ không quan tâm và sẽ duy trì ngưỡng 400.000 thùng mỗi ngày. 

Liên minh OPEC+ có thể đụng độ với Mỹ vì ngày càng nhiều thành viên từ chối lời kêu gọi của Tổng thống Biden về đề nghị OPEC+ tăng sản lượng dầu thô nhanh hơn nhằm giúp hạ nhiệt giá xăng tại Mỹ.

Các chuyên gia nhận định giá dự kiến dao động nhẹ trong thời gian tới, cho đến khi thị trường nhận được kế hoạch sản xuất tháng 12 từ OPEC+.

Giá xăng dầu hôm nay 3/11: Giảm mạnh, OPEC+ đối đầu Mỹ về việc tăng sản lượng dầu thô
Giá xăng dầu giảm mạnh, OPEC+ đối đầu Mỹ về việc tăng sản lượng dầu thô

Trong khi đó, các công ty dầu khí quốc gia ở Trung Quốc đã tăng tốc độ vận hành nhà máy lọc dầu, làm tăng nhu cầu dầu thô, nhằm ngăn chặn tình trạng thiếu hụt dầu diesel ở nước sử dụng dầu lớn thứ hai thế giới.

Các tháng vừa qua, giá điện tại nhiều khu vực ở châu Á và châu Âu tăng cao do thiếu hụt khí đốt tự nhiên và than đá. 

Giá xăng dầu trong nước tăng mạnh, hơn 24.000 đồng/lít

Giá xăng dầu trong nước từ 16h chiều nay 26/10 tăng khủng, xăng E5 tăng 1.200 đồng/lít lên 22.880 đồng/lít, cao nhất kể từ tháng 9/2014; xăng RON 95 tăng thêm 1.300 đồng/lít.

Theo đó giá xăng trên thị trường sẽ ở mức dao động như sau: Xăng E5RON92, không cao hơn 22.880 đồng/lít; xăng RON95-III sẽ không cao hơn 24.170 đồng/lít. 

Liên Bộ chi sử dụng quỹ bình ổn giá đối với mặt hàng xăng E5 RON 92 ở mức 1.050 đồng/lít, với dầu diesel là 300 đồng/lít.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật