Bị cảm cúm nên ăn gì? 5 loại thực phẩm tốt cho người bị cảm lạnh 

Khi bị cảm cúm nên ăn gì và không nên ăn gì là câu hỏi được nhiều người đặt ra, hãy theo dõi bài viết để có thể lựa chọn thực phẩm đúng đắn cho cơ thể mình nhé. 

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nhóm 5 loại thực phẩm sau có thể làm giảm triệu chứng của bệnh cảm cúm hay cảm lạnh trên cơ thể chúng ta. 

1.Tỏi

Tỏi rất giàu chất dinh dưỡng. Bao gồm nhiều chất tốt cho sức khỏe như vitamin nhóm B, canxi, kali, magie,..Trong đó, tỏi có đặc tính kháng virus và kháng khuẩn nên từ xa xưa đã được sử dụng để giảm tình trạng bệnh cảm cúm ở người.  

Nhiều chuyên gia y tế cho biết, khi bạn ăn tỏi sẽ được tăng cường hệ miễn dịch chống lại nhiễm trùng cơ thể và giảm mức độ nghiêm trọng của triệu chứng cảm cúm. 

2. Cháo gà hoặc súp gà 

Trong cháo gà có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như protein và sắt. Cháo gà lại dễ ăn dễ tiêu hóa giúp người bệnh không bị mất nước và không có cảm giác đói. 

Một điểm cộng của món cháo gà là sẽ giúp làm thông mũi và đường thở, làm dịu các triệu chứng ở đường hô hấp trên, chống lại chứng viêm của cúm. 

3. Gừng

Gừng là loại thực phẩm hỗ trợ quá trình tiêu hóa và đặc biệt là làm rỗng dạ dày. Gừng thường được sử dụng cho người bị bệnh cảm cúm không ra được mồ hôi, giải cảm, giảm ho, đau họng, giảm cảm giác buồn nôn của cơ thể. 

Bạn có thể uống gừng cùng nước ấm, gừng mật ong, hoặc cho gừng vào các món súp, món hầm và các món ăn khác sẽ giúp bệnh cảm cúm nhanh khỏi hơn. 

4. Thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C là một chất dinh dưỡng cực kỳ tốt cho cơ thể, giúp tăng cường khả năng hoạt động của hệ miễn dịch và bổ sung các loại khoáng chất cần thiết. 

Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây, rau củ quả như: Dâu tây, cam, cà chua, quýt, chanh, bưởi…

5. Sữa chua

Ăn sữa chua có chứa lợi khuẩn có thể giúp chống lại bệnh cúm. Sữa chưa còn có vai trò hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, giúp bạn vượt qua các triệu chứng cúm dễ dàng hơn. 

Đồng thời, sữa chua cũng chứa một lượng protein thiết yếu cần thiết cho cơ thể.

6. Thức ăn có gia vị cay

Một trong những triệu chứng khó chịu của bệnh cúm là nghẹt mũi, sổ mũi, khi gặp tình trạng này bạn có thể giải quyết bằng cách sử dụng một số loại gia vị như tiêu hoặc ớt cho vào các món ăn. Độ cay nồng từ gia vị cay sẽ giúp bạn thấy dễ thở và cơ thể thoải mái hơn. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật