Cách ướp thịt heo chiên {Bí kíp} để thịt chiên ngon mềm, thấm vị

Cách ướp thịt heo chiên {Bí kíp} để thịt chiên ngon mềm, thấm vị

Thịt heo chiên là món ăn yêu thích của nhiều người. Có không ít công thức chế biến món heo chiên khác nhau. Dù chế biến theo công thức nào thì cách ướp thịt heo chiên cũng quyết định nhiều đến hương vị của món ăn. Cùng khám phá ngay bí kíp để thịt chiên luôn ngon mềm, thấm vị nhé!

1. Cách ướp thịt heo chiên đơn giản

Công thức ướp thịt heo đơn giản nhất là sử dụng thịt heo và các loại gia vị quen thuộc sẵn có trong tủ bếp của nhà bạn.

Cách ướp thịt heo quay

1.1. Nguyên liệu ướp thịt heo chiên

500g thịt nạc vai (chọn loại thịt còn tươi: thịt màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, mịn, khi dùng tay ấn nhẹ vào bề mặt thịt quan sát thấy độ đàn hồi tốt).
1 thìa cafe nước mắm.
1 thìa cafe nước màu.
2 thìa đường.
3 củ hành tím.
5 nhánh tỏi ta.
Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, bột ngọt.

1.2. Sơ chế các nguyên liệu trước

khi ướp thịt
Rửa thịt sạch sau đó cho vào tô nước muối loãng ngâm khoảng 1 – 2 tiếng. Sau đó xả thịt heo lại với nước cho thật sạch, vớt ra và để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn (dày khoảng 1cm). Để thịt không bị ngấm quá nhiều vị mặn, bạn có thể cho thêm chút đường vào ngâm cùng. 
Hành tím, tỏi khô đem bóc vỏ, băm nhỏ.

1.3. Cách ướp thịt heo chiên đơn giản

Cho thịt vào chiếc tô rồi cho hành tỏi băm vào, nêm nếm các gia vị gồm: 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa bột canh, 1/3 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu hào. Sau đó trộn đều thịt ướp.
Dùng màng bọc thực phẩm, bọc miếng thịt lại hoặc cho thịt vào hộp đựng thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh, ướp chừng 30 – 40 phút thì đem ra để bớt lạnh rồi bắt đầu chế biến.

>> Cùng vào bếp để tìm hiểu cách ướp thịt heo chiên nhé

2. Cách ướp thịt heo chiên với rượu

Rượu là nguyên liệu giúp tạo nên hương vị thơm ngon lạ miệng cho nhiều món ăn. Bạn có thể ướp thịt cùng với rượu để làm món thịt heo chiên, thành phẩm nhận được sẽ khiến bạn khá bất ngờ đấy! Cùng thử ngay nào.

Cách ướp thịt heo quay với rượu

2.1. Nguyên liệu

500g thịt heo (thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ ngon).
2 củ hành tím.
1 bó mùi tây.
1 củ gừng tươi.
2 muỗng rượu trắng.
Gia vị vừa đủ: dầu ăn, đường, nước tương, nước sốt ướp thịt, ngũ vị hương.hạt tiêu, hạt nêm, muối.

2.2. Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ để nguyên miếng, rửa sạch bụi bẩn. Tiếp theo bạn ngâm trong nước muối loãng tầm 2 – 3 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.
Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ và băm nhỏ.
Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Mùi tây rửa sạch cắt nhỏ.

2.3. Cách ướp thịt heo chiên với rượu

Thịt sau khi đã làm sạch và để ráo nước, bạn cần làm là ướp thịt. Công thức gia vị ướp thịt heo để món thịt khi chiên lên thơm giòn đạt chuẩn như sau: 1 thìa đường, nửa thìa dầu ăn, 1 thìa nước tương, nửa thìa nước sốt thịt, 2 thìa rượu đem trộn đều. 

Tiếp theo bạn cho hành, gừng và mùi tây đã băm nhỏ vào hỗn hợp nước sốt ướp thịt trên rồi cho thịt vào. Dùng gang tay nilon phết đều nước ướp lên khắp miếng thịt rồi ướp trong khoảng 30 phút.

Rượu có tác dụng giúp thịt thấm gia vị hơn. Ngoài ra, rượu cũng giúp cho món thịt heo chiên có thêm hương vị thơm ngon, độc đáo riêng.

Có một lưu ý bạn cần nắm rõ, nếu dùng thịt ba chỉ để chiên, khi ướp thịt sẽ không phết nhiều gia vị ướp lên phần bì heo. Vì như vậy khi chiên, bì sẽ không đạt độ giòn như mong muốn.

3. Công thức ướp thịt heo chiên với baking soda

Một công thức nghe khá lạ tai, tuy nhiên baking soda lại được nhiều chị em nội trợ dùng để làm nguyên liệu ướp món thịt heo chiên thơm ngon cho cả gia đình.

Cách ướp thịt heo quay với Baking Soda

Công thức nguyên liệu và cách ướp thịt heo chiên với baking soda như sau:

3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

500g thịt heo.
Hành tím, tỏi khô, gừng.
Baking soda.
Rượu trắng.
Ngũ vị hương.
Gia vị vừa đủ: hạt tiêu, đường, muối trắng, hạt nêm, nước tương, nước sốt ướp thịt, bột ngọt.

3.2. Sơ chế

Thịt heo rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 3 – 5 phút rồi xả lại với nước, để ráo nước.
Dùng baking soda rải đều lên bề mặt thịt. Có thể dùng gang tay nilon để thoa baking soda, vừa phủ đều, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh. Tiếp theo, cho thịt vào hộp đựng thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 – 25 phút thì đem ra, rửa lại cho sạch bằng nước.
Hành, tỏi, gừng, mùi tây làm sạch, băm nhỏ.

3.3. Ướp thịt heo

Trộn gừng, hành, tỏi băm cùng mùi tây vào trong một chiếc tô. Sau đó cho tiếp 1 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu, ½ muỗng dầu ăn, 1 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng hạt tiêu, ½ muỗng nước sốt thịt vào và đảo đều.
Cho tiếp thịt heo vào ướp cùng các loại gia vị. Lưu ý không ướp phần bì. Thời gian ướp 20 – 30 phút là bạn có thể mang đi chế biến rồi.

Thành phẩm thịt heo quay

Dùng baking soda để ướp thịt giúp thớ thịt được nở ra, thịt dễ thấm gia vị hơn. Do đó, khi chiên thịt sẽ có mùi thơm ngon, mềm và màu sắc của thịt trông tươi hơn, bắt mắt hơn.

Chỉ một chút khéo léo trong cách ướp thịt heo chiên nữa thôi là bạn đã có món thịt heo chiên thơm lừng cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Food.com.vn chúc các bạn thành công!

Đánh giá:  
4.0 / 5  (2 bình chọn)
Tin mới cùng chuyên mục
Thứ năm, 03/06/2021 17:08   29
Chăm sóc lợn nái mang thai đặc biệt quan trọng vì sẽ quyết định đến chất lượng của lợn con. Do đó, bà con cần nắm vững kỹ thuật, chăm sóc chu đáo, đúng cách để cả lợn mẹ và lợn con cùng khỏe mạnh. Góp phần mang đến lứa lợn mới chất lượng, có hiệu quả kinh tế cao.
Thứ bảy, 15/05/2021 18:22   76
Hiện nay, dù có rất nhiều loại vật nuôi nhưng chăn nuôi lợn vẫn được rất nhiều bà con lựa chọn. Thay vì nuôi nhỏ lẻ, kém hiệu quả như trước, bà con đã đầu tư xây dựng mô hình chăn nuôi trang trại quy củ. Đồng thời, việc tìm hiểu, áp dụng kỹ thuật nuôi lợn thịt nhanh lớn giúp tăng năng suất và cho hiệu quả kinh tế cao. 
Thứ năm, 13/05/2021 23:35   63
Gà tàu vàng là giống gà có nhiều thịt, săn chắc, ngọt và ăn không bị khô. Hiện nay, giống gà này đang được nuôi rất nhiều tại các tỉnh miền Nam. Sau đây là những kinh nghiệm nuôi Gà Tàu Vàng mà Food.com.vn muốn chia sẻ cho những người đang có ý định nuôi giống gà này.
Thứ hai, 10/05/2021 21:15   87
Lợn Móng Cái có xuất xứ từ tỉnh Quảng Ninh, có đặc tính dễ thích nghi, tăng trưởng, sinh sản tốt, thịt thành phẩm thơm ngon. Vì thế, đây là giống lợn nội được ưa chuộng và nhân rộng mô hình nuôi tại các tỉnh thành trên cả nước. Do lợn Móng Cái nuôi lâu lớn, năng suất không cao, tỷ lệ nạc thấp nên hay được lai với giống lợn đực ngoại khác cho ra thế hệ con lai F1 nuôi lấy thịt. Nuôi lợn Móng Cái không hề phức tạp, chỉ cần bà con thực hiện theo đúng bài chia sẻ về kinh nghiệm nuôi lợn Móng Cái dưới đây là sẽ đạt năng suất cao, mang lại hiệu quả kinh tế lớn.
Thứ hai, 10/05/2021 14:07   52
Gà ri là giống gà đang được ưa chuộng hiện nay, gà này có thịt thơm ngon, dai thịt, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Chính vì thế có khá nhiều bà con muốn tìm hiểu về kinh nghiệm nuôi gà ri để làm kinh tế. Bài viết sau đây Food.com.vn sẽ chia sẻ cho bà con cách nuôi gà ri hiệu quả, chất lượng, đem lại lợi nhuận cao. 
Close menu