Thịt lợn rang cháy cạnh ngon không thua nhà hàng

Thịt lợn rang cháy cạnh ngon không thua nhà hàng

Thịt lợn rang cháy là món ăn đặc trưng của miền Bắc, hiện đã rất quen thuộc trong bữa cơm của gia đình Việt.

Dưới đôi bàn tay khéo léo của người nội trợ, thịt lợn rang kết hợp với một vài loại gia vị đơn giản đã tạo ra món ăn siêu tốn cơm. Tuy nhiên, không phải ai làm cũng được khen ngon đâu nhé. Để giúp chị em thành công ngay lần đầu thể hiện, Ẩm Thực Food Story sẽ chia sẻ cách rang thịt lợn cháy cạnh ngon không thua nhà hàng trong bài viết sau

Nguyên liệu làm món thịt lợn rang cháy cạnh

  • 300gr thịt lợn ba chỉ
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi khô
  • 3 nhánh hành hoa
  • Gia vị: Đường, mắm, bột tiêu, bột nêm

Xem thêm: Cách làm thịt rán tẩm bột giòn rụm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu làm món thịt lợn rang cháy cạnh
Nguyên liệu làm món thịt lợn rang cháy cạnh

Cách làm món thịt lợn rang cháy cạnh ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, cạo sạch lông còn sót lại. Cho vào chậu nước muối loãng ngâm khoảng 15 phút. Rửa lại bằng nước sạch. Cho ra rổ, chờ ráo nước rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. 
Thái thịt thành từng miếng vừa ăn
Thái thịt thành từng miếng vừa ăn
  • Hành hoa cắt rễ, loại bỏ lá hỏng, héo, rồi rửa sạch, thái khúc khoảng 2-3cm. 
  • Hành tím và tỏi bóc vỏ, đập dập, bằm nhuyễn. 
 Hành tím bóc vỏ, đập dập, bằm nhuyễn
 Hành tím bóc vỏ, đập dập, bằm nhuyễn

Bước 2: Ướp thịt

  • Cho thịt đã thái vào bát để ướp 25 phút cùng ½ thìa hạt nêm, 1 thìa mắm, ½ thìa tiêu bột cho thịt ngấm đều gia vị.
Ướp thịt lợn với gia vị
Ướp thịt lợn với gia vị
  • Pha nước sốt thịt gồm 3 thìa đường, 2 thìa mắm, 1 thìa hạt tiêu để dùng khi rang thịt.

Công thức nấu ăn ngon tuyệt hảo: Cách làm thịt lợn nướng nguyên miếng thơm ngon

Bước 3: Tiến hành rang thịt lợn cháy cạnh

  • Bắc chảo lên bếp, cho thịt vào rồi đảo nhanh tay. 
Bắc chảo lên bếp, cho thịt vào rồi đảo nhanh tay
Bắc chảo lên bếp, cho thịt vào rồi đảo nhanh tay
  • Khi thấy thịt hơi săn lại, mỡ teo bớt thì lấy thìa múc hết phần mỡ chảy ra.
  • Cho phần hành tỏi băm nhuyễn vào đảo cùng với thịt khoảng 2 phút cho dậy mùi thơm.
  • Cho một thìa đường vào, đảo đều cho đến khi đường chảy ra, có màu nâu cánh gián bám vào từng miếng thịt.
Cho một thìa đường vào, đảo đều cho đến khi đường chảy ra, có màu nâu cánh gián bám vào từng miếng thịt
Cho một thìa đường vào, đảo đều cho đến khi đường chảy ra, có màu nâu cánh gián bám vào từng miếng thịt
  • Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha vào đảo đều khoảng một đến hai phút.
  • Trước khi tắt bếp thì cho hết phần hành hoa vào đảo qua cho chín là được.
Trước khi tắt bếp thì cho hết phần hành hoa vào đảo qua cho chín là được
Trước khi tắt bếp thì cho hết phần hành hoa vào đảo qua cho chín là được

Cách dùng thịt lợn rang cháy cạnh

  • Múc thịt ra đĩa và thưởng thức chung với cơm nóng là được. 
  • Nên ăn ngay khi còn nóng để thịt mềm, ngon, hơi dai dai rất hấp dẫn.
Múc thịt ra đĩa và thưởng thức chung với cơm nóng là được

Mách nhỏ các mẹo hay với món thịt lợn rang cháy cạnh

  • Hành, tỏi nên chọn loại hành tỏi ta sẽ dậy mùi hơn.
  • Nguyên liệu làm món thịt rang cháy cạnh phải là thịt ba chỉ tươi ngon, không quá nhiều mỡ.
Nguyên liệu làm món thịt rang cháy cạnh phải là thịt ba chỉ tươi ngon, không quá nhiều mỡ
Nguyên liệu làm món thịt rang cháy cạnh phải là thịt ba chỉ tươi ngon, không quá nhiều mỡ
  • Không nên thái thịt quá dày sẽ làm giảm độ giòn của món thịt rang cháy cạnh.
  • Gia vị có thể điều chỉnh, thêm bớt cho hợp khẩu vị. Nếu ăn cay được thì cho thêm ớt để món ăn hấp dẫn hơn. 
  • Món thịt lợn rang cháy cạnh ngon nhất là ăn ngay sau khi nấu. Vì thế nếu có nhiều món, bạn hay làm món thịt lợn này sau cùng. Hoặc nhớ rang lại chút trước khi ăn nhé! 
Món thịt lợn rang cháy cạnh ngon nhất là ăn ngay sau khi nấu
Món thịt lợn rang cháy cạnh ngon nhất là ăn ngay sau khi nấu

Trên đây là cách rang thịt lợn cháy cạnh ngon chuẩn vị ai ăn cũng phải khen. Món ăn đơn giản, dễ làm ngay tại nhà, nguyên liệu lại dễ kiếm. Nên chị em hãy nhanh tay thực hiện để cả gia đình được thưởng thức bữa cơm ngon nhé!

Kiến thức hữu ích: Thịt lợn rán bao nhiêu calo? Ăn có béo không?

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)
Tin mới cùng chuyên mục
Thứ sáu, 30/07/2021 12:54   44
Miền Bắc vào những ngày gió lạnh mà được ăn món thịt lợn rang với mắm tép thì còn gì bằng. Đây là một món ăn gia đình đơn giản, đậm đà hương vị và cực kì đưa cơm. Tuy nhiên, để biết cách rang thịt lợn với mắm tép chuẩn vị thì phải cần đến sự khéo léo và cẩn thận trong khâu chế biến. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi!
Chủ nhật, 25/07/2021 15:12   20
Món thịt chân giò luộc nghe thì tưởng là dễ làm, đơn giản nhưng đều phải cần có bí quyết cả. Làm sao để món thịt chân giò vừa mềm, da giòn sật sật và có mùi thơm đặc trưng? Mời các chị em nội trợ cùng tham khảo bài viết dưới đây của Food Review để biết cách luộc thịt chân giò ngon nhé.
Thứ bảy, 17/07/2021 18:26   19
Tiết trời dần sang thu thì lẩu chính là món đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến. Các món lẩu bò, lẩu gà, lẩu thập cẩm thì đã quá quen thuộc với mọi người rồi. Chắc hẳn sẽ có ít ai nghĩ đến món lẩu lòng lợn và không biết cách làm lẩu lòng lợn ngon như nào đúng không? Vậy thì tại sao không tham khảo công thức nấu lẩu lòng lợn thơm ngon mà Food.com.vn chia sẻ ở bài viết dưới đây. Đảm bảo cả nhà sẽ có một bữa ăn lẩu no nê đáng nhớ cho mà xem.  
Tin liên quan
Thứ tư, 20/01/2021 01:31   1337
Lẩu nướng giờ đây đã trở thành món ăn rất phổ biến. Hình thức ăn lẩu nướng hấp dẫn nhiều người. Nhưng thường thì mọi người lựa chọn ăn ngoài hàng để đỡ mất thời gian chuẩn bị. Nếu bạn muốn tự tay chuẩn bị món lẩu nướng tại nhà thì sao? Thực ra tất cả các công đoạn từ chuẩn bị nguyên liệu, ướp nướng đều rất đơn giản. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách ướp thịt lợn làm lẩu nướng chuẩn vị và nhanh chóng nhé.
Thứ năm, 21/01/2021 21:20   183
Trong số các món kho có nguyên liệu chính là thịt lợn thì  thịt lợn kho dừa là một món ăn ngon được nhiều người ưa thích. Ngay bây giờ, các chị em hãy cùng tự tin thực hiện món ăn này theo những chỉ dẫn chi tiết ngay sau đây. 
Close menu