Cách làm thịt lợn kho dừa ăn là ghiền cả một đời

Cách làm thịt lợn kho dừa ăn là ghiền cả một đời

Trong số các món kho có nguyên liệu chính là thịt lợn thì  thịt lợn kho dừa là một món ăn ngon được nhiều người ưa thích. Ngay bây giờ, các chị em hãy cùng tự tin thực hiện món ăn này theo những chỉ dẫn chi tiết ngay sau đây. 

1. Nguyên liệu làm thịt lợn kho dừa

Nguyên liệu để chế biến món thịt lợn kho dừa đều là nguyên liệu có thể tìm thấy ở bất kì đâu. Hi vọng các bạn có thể chuẩn bị thật tốt để khi thực hiện nấu nướng sẽ không lo thiếu vị.

Nguyên liệu thịt kho dừaNhãn

Thịt ba chỉ: 5 lạng

Hành khô: 2 củ

Gừng: 1 nhánh

Hành lá

Nước dừa: 100ml

Ớt: 1-2 quả

Giấm ăn hoặc rượu trắng

Gia vị: dấm, nước mắm, hạt tiêu, muối, đường... 

1.1. Mẹo chọn thịt kho ngon

Để làm món thịt lợn kho dừa, bạn không nên chọn mua những miếng mỡ quá nhiều. Thịt nào tươi ngon thì màu sắc khác, mùi vị cũng rất khác. Màu của thịt nên là màu hồng, thịt săn, đàn hồi tốt, thịt không bị hôi. 

1.2. Mẹo chọn cùi dừa ngon

Cùi dừa dùng để nấu thịt kho phải còn tươi ngon. Bạn lưu ý chọn cùi dừa vừa phải, không quá già cũng không quá non để khi nấu lên lên có độ giòn đảm bảo. 

2. Cách nấu thịt lợn kho dừa

Dưới đây là bí kíp nấu món thịt lợn kho dừa, các bạn lưu ý kĩ để làm theo nha.

Cách nấu thịt heo kho dừa chuẩn vị

2.1. Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần thiết

Đối với hành khô, bạn bỏ vỏ và băm nhuyễn.

Với hành lá, bạn rửa sạch và thái nhỏ tầm 2cm.

Gừng cần xóa đi vết bẩn và đập dập để dùng lúc sau.

Để sơ chế thịt, bạn cần dùng muối, chanh hay gừng thoa lên bề mặt, lưu ý là có thể ngâm lâu để loại bỏ hoàn toàn vết hôi trong thịt. 

Một cách khác nữa giúp cho thịt được sạch, đó là trần thịt với nước sôi.

Ở khâu tiếp theo, bạn tiến hành ướp thịt. Lưu ý, bạn nên dùng nước mắm, muối, đường, mì chính và hạt tiêu như ở khâu chuẩn bị. Sau đó, bạn sẽ chờ khoảng 30 phút để gia vị ngấm xăng thì tiến hành nấu nướng.

Phần cùi dừa bạn cũng đem bỏ phần vỏ cứng và ngâm với nước muối. 

2.2. Bước 2: Cách nấu thịt kho dừa ngon

Để nấu món thịt lợn kho dừa, bạn cần phải chưng đường trước. Cách chưng đường cụ thể ra sao, làm sao có vị ngon và nấu như thế nào? Bạn có thể đọc lại kỹ trong các bài viết trước.

Khi nấu thịt, bạn nên xào qua thịt để thịt được chắc. Lưu ý, không đảo kỹ quá, chỉ nấu sơ qua để thịt săn lại. Sau đó, bạn tiếp tục cho thịt vào nồi nước để nấu thành món kho. Tiếp theo, bạn cho cùi dừa thái lát vào cùng nước đường đã chưng để tạo màu cánh gián đẹp mắt. Sau đó, bạn nêm nếm gia vị và cho thêm ớt vào nấu cùng. 

Bạn đun cho đến khi nước cạn hoặc sền sệt thì tắt bếp, sau đó cho thêm hành lá vào để món ăn trông hấp dẫn hơn. 

2.3. Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Thực hiện cách làm món thịt kho dừa xong bạn múc ra đĩa, rưới thêm phần nước sốt còn lại lên trên. Bạn có thể rắc lên chút hạt tiêu, trang trí thêm vài cọng hành lá. Vậy là món ngon đã hoàn thành và có thể thưởng thức ngay.

Cách làm thịt kho dừa béo ngậy

3. Yêu cầu thành phẩm của món thịt lợn kho dừa

Thịt lợn kho dừa là món ăn dễ làm. Sau khi chế biến, món ăn phải đạt được các tiêu chuẩn sau:

Thịt có màu vàng đậm, trông ngậy và béo, miếng thịt óng gây kích thích vị giác, nước sốt sánh lại.

Khi thưởng thức thịt kho dừa, miếng thịt phải đậm vị, mềm, có hương thơm của nước dừa nhưng vẫn giữ được vị ngon, ngọt và béo của thịt ba chỉ. Miếng dừa khi ăn có vị bùi, giòn, thấm gia vị và có màu nâu cánh gián.

Ăn thịt kho dừa với cơm trắng nóng sốt thì mới cảm nhận hết được tinh túy của món ăn. Đó là sự hòa quyện hài hòa của vị cay của ớt, cái cảm giác ngậy sánh của mỡ chảy ra từ thịt, vị ngon ngọt của thịt, vị ngọt của đường. Chắc chắn bạn sẽ bị hấp dẫn không thể cưỡng lại nổi trước món ngon này đấy.

Thịt heo kho dừa chuẩn vị miền Tây

4. Khi chế biến thịt lợn kho dừa cần lưu ý gì?

Sử dụng thịt ba chỉ để chế biến. Chọn miếng thịt tươi, ngon có màu sắc hồng tươi, thớ thịt se lại, phần mỡ và nạc có độ kết dính., không có mùi hôi, không chảy dịch. Tránh mua thịt để trong tủ lạnh, thịt để lâu.

Để tránh ảnh hưởng hương vị món ăn, không nên mua thịt quá nhiều mỡ hoặc quá nhiều nạc.

Sơ chế thịt thành miếng vuông 2-3cm cho dễ ăn. Khi chế biến tránh đảo quá nhiều làm nát thịt hoặc nấu quá lâu làm thịt quá mềm, mất ngon.

Với công thức nấu ăn siêu đơn giản ở trên, chị em hoàn toàn có thể chinh phục thành công món thịt lợn kho dừa rồi đó. Chúc chị em luôn luôn đảm đang và khỏe mạnh.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào
Tin mới cùng chuyên mục
Thứ năm, 03/06/2021 17:08   28
Chăm sóc lợn nái mang thai đặc biệt quan trọng vì sẽ quyết định đến chất lượng của lợn con. Do đó, bà con cần nắm vững kỹ thuật, chăm sóc chu đáo, đúng cách để cả lợn mẹ và lợn con cùng khỏe mạnh. Góp phần mang đến lứa lợn mới chất lượng, có hiệu quả kinh tế cao.
Thứ bảy, 15/05/2021 18:22   76
Hiện nay, dù có rất nhiều loại vật nuôi nhưng chăn nuôi lợn vẫn được rất nhiều bà con lựa chọn. Thay vì nuôi nhỏ lẻ, kém hiệu quả như trước, bà con đã đầu tư xây dựng mô hình chăn nuôi trang trại quy củ. Đồng thời, việc tìm hiểu, áp dụng kỹ thuật nuôi lợn thịt nhanh lớn giúp tăng năng suất và cho hiệu quả kinh tế cao. 
Thứ năm, 13/05/2021 23:35   63
Gà tàu vàng là giống gà có nhiều thịt, săn chắc, ngọt và ăn không bị khô. Hiện nay, giống gà này đang được nuôi rất nhiều tại các tỉnh miền Nam. Sau đây là những kinh nghiệm nuôi Gà Tàu Vàng mà Food.com.vn muốn chia sẻ cho những người đang có ý định nuôi giống gà này.
Thứ hai, 10/05/2021 21:15   87
Lợn Móng Cái có xuất xứ từ tỉnh Quảng Ninh, có đặc tính dễ thích nghi, tăng trưởng, sinh sản tốt, thịt thành phẩm thơm ngon. Vì thế, đây là giống lợn nội được ưa chuộng và nhân rộng mô hình nuôi tại các tỉnh thành trên cả nước. Do lợn Móng Cái nuôi lâu lớn, năng suất không cao, tỷ lệ nạc thấp nên hay được lai với giống lợn đực ngoại khác cho ra thế hệ con lai F1 nuôi lấy thịt. Nuôi lợn Móng Cái không hề phức tạp, chỉ cần bà con thực hiện theo đúng bài chia sẻ về kinh nghiệm nuôi lợn Móng Cái dưới đây là sẽ đạt năng suất cao, mang lại hiệu quả kinh tế lớn.
Thứ hai, 10/05/2021 14:07   52
Gà ri là giống gà đang được ưa chuộng hiện nay, gà này có thịt thơm ngon, dai thịt, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Chính vì thế có khá nhiều bà con muốn tìm hiểu về kinh nghiệm nuôi gà ri để làm kinh tế. Bài viết sau đây Food.com.vn sẽ chia sẻ cho bà con cách nuôi gà ri hiệu quả, chất lượng, đem lại lợi nhuận cao. 
Close menu