Giá cà phê hôm nay 22/11: Tăng mạnh do nguồn cung khan hiếm 

Giá cà phê trong nước hôm nay 22/11 giữ đà tăng khi nguồn cung vẫn là nguyên nhân khiến lực mua tăng mạnh và đẩy giá cà phê lần lượt tăng vọt trong thời gian gần đây.

Giá cà phê trong nước hôm nay 22/11

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 22/11 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay đảo chiều tăng 500 đồng/kg tại các địa phương. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 40.200 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 41.000 đồng/kg. 

Để nâng tầm giá trị cà phê Gia Lai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phát động “Đề án phát triển cà phê chất lượng cao giai đoạn 2021 – 2030”.

Sự kiện này được kỳ vọng sẽ tạo ra bước đột phá đưa cà phê Gia Lai nâng tầm giá trị và ổn định xuất khẩu thông qua Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu.

Giá cà phê trong nước giữ đà tăng khiến dòng tiền của giới đầu tư trong nước cũng bị thu hút vào thị trường này. 

Giá cà phê thế giới hôm nay 22/11

Giá cà phê thế giới giao dịch trái chiều nhau. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 1/2022 tăng lên mức 2.245 USD/tấn ghi nhận tăng 1,49% (tương đương 33 USD). 

Giá cà phê arabica giao tháng 12/2021 tại sàn New York tăng lên mức 233,3 US cent/pound, tăng mạnh 1,90% (tương đương 4,35 US cent) tại thời điểm khảo sát. 

Giá cà phê tại hai sàn lớn nhất đang chao đảo theo những nguyên nhân khác hẳn nhau. 

Đối với cà phê robusta, logicstic dẫn đến lo sợ thiếu hụt hàng hóa, việc nguồn hàng cách xa vùng tiêu thụ cũng tác động không nhỏ đến giá cước vận tải. 

Trong khi đó, với cà phê arabica, mối lo đến từ việc nhiều nước Nam Mỹ nguy cơ giao hàng không đúng hạn.

Giá cà phê hôm nay 22/11: Tăng mạnh do nguồn cung khan hiếm 
Giá cà phê hôm nay 22/11: Tăng mạnh do nguồn cung khan hiếm 

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 

Đồng Real giảm mạnh, tỷ giá xuống ở mức 1 USD = 5,6100 Real, mức thấp mới, do thị trường chứng khoán Brazil đã có sự hồi phục nhẹ. 

Tuy nhiên, nỗi lo suy thoái kinh tế toàn cầu và bùng phát dịch bệnh covid-19 ở châu Âu đã khiến đô la Mỹ bật tăng và đẩy hầu hết các tiền tệ mới nổi vào thế bất lợi.

Nhà sản xuất cho rằng họ không thiếu cà phê để giao, trong khi giới thương nhân lo ngại không đảm bảo cung ứng đơn hàng theo kế hoạch sản xuất của ngành công nghiệp.

Hiện tại, những hạt cà phê có mặt khắp nơi trong các chuỗi quán cà phê như Starbucks Corp. và Peet's Coffee & Tea Inc. đang làm tăng thêm áp lực lạm phát trên nhiều lĩnh vực của nền kinh tế.

Các chuyên gia nói rằng: “Căng thẳng chuỗi cung ứng đang ở mức chưa từng thấy. Chưa bao giờ chúng tôi phải đối mặt với nhiều yếu tố bất lợi cùng một lúc và điều này đang nhanh chóng trở thành một cuộc khủng hoảng”.

Các khu vực trồng cà phê lớn tại Brazil đã chứng kiến sản lượng sụt giảm trong năm nay do bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình trạng hạn hán và sương giá.

Giá cà phê arabica tăng vọt, tiến gần mức cao nhất trong gần một thập kỷ qua do dấu hiệu khan hiếm ngày càng tăng ở các nhà sản xuất hàng đầu là Brazil và Colombia.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật