Giá tiêu hôm nay 29/8: Đồng loạt đi ngang, dự báo giá tiêu trong nước khó tăng trong thời gian tới

Giá tiêu hôm nay 29/8 tại thị trường trong nước và thế giới đều không ghi nhận sự biến động. Cùng với đó, nhiều chuyên gia cũng dự báo giá tiêu sẽ duy trì ở mức hiện tại, khó có thể tăng trong thời gian tới do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Giá tiêu trong nước hôm nay 29/8

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định, giao dịch ở mức từ 75.000 - 78.500 đ/kg tại các địa phương.

Cụ thể, giá tiêu hôm nay tại Gia Lai, Đồng Nai thấp nhất thị trường khi ở mức 75.000 đ/kg.

Giá tiêu hôm nay tại các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk (76.500 đ/kg); Bình Phước (77.500 đ/kg).

Trong khi đó, giá tiêu tại Bà Rịa - Vũng Tàu ở ngưỡng cao nhất là 78.500 đ/kg.

Giá tiêu hôm nay 29/8 duy trì ở mức ổn định
Giá tiêu hôm nay 29/8 duy trì ở mức ổn định

Trong tuần qua, giá tiêu trong nước đã có điều chỉnh nhẹ tại các địa phương, với mức giảm 1.000 - 2.000 đồng. Nguyên nhân chủ yếu là do xuất khẩu ách tắc, hoạt động sản xuất đình trệ vì áp dụng các biện pháp mạnh phòng chống Covid-19, dẫn đến hàng hóa không lưu thông, tồn tại kho và cảng nhiều, doanh nghiệp giảm mua.

Các chuyên gia cho biết, giá tiêu trong nước sẽ phụ thuộc lớn vào tình hình dịch bệnh ở TPHCM cũng như các tỉnh phía Nam. Dự báo, giá tiêu trong nước sẽ duy trì ở mức ổn định, giảm nhẹ và khó có thể tăng trong thời gian tới.

Cập nhật giá tiêu thế giới hôm nay 29/8

Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch gần nhất, tính đến 0h15 ngày 29/8, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 41.333,35 Rupee/tạ (cao nhất), 41.300 Rupee/tạ (thấp nhất), tiếp tục giữ đà đi ngang so với phiên hôm trước.

Tỷ giá tính chéo của Đồng Việt Nam so với Rupee Ấn Độ được Ngân hàng Nhà nước áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực kể từ ngày 26/8-1/9/2021 là 312,08 VND/IRN.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc xuất khẩu tiêu của Ấn Độ đã bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều doanh nghiệp đã đề nghị Chính phủ vào cuộc để đảm bảo ngành xuất khẩu cải thiện hơn.

Việc buôn bán gia vị, đặc biệt là xuất khẩu tiêu đen, đã bị ảnh hưởng nặng nề do không có sẵn container cũng như tấm lót trong thùng chứa hàng. Ngay cả những tàu đến cũng được đặt kín chỗ, không còn có chỗ trống, dẫn đến các chuyến hàng bị chậm trễ.

Ông Kishor Shamji, chủ sở hữu Công ty Kishor Spices có trụ sở tại Kochi, cho biết: “Trong bối cảnh này, chúng tôi yêu cầu sự can thiệp của chính phủ để đảm bảo rằng thương mại xuất khẩu không bị cản trở”.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật