Giá cà phê hôm nay 19/11: Lao dốc trên cả hai sàn robusta và arabica

Giá cà phê trong nước hôm nay 19/11 tăng nhẹ, giá cà phê thế giới giảm đỏ sàn tại 2 thị trường lớn. Thị trường hiện vẫn còn nguyên mối lo nguồn cung bị thắt chặt và chi phí vẫn chuyển ở mức cao. 

Giá cà phê trong nước hôm nay 19/11

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 19/11 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay giảm 400 - 500 đồng tại các địa phương. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 40.200 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 41.000 đồng/kg. 

Vụ thu hoạch mới tại vùng cà phê Tây nguyên đã bắt đầu, việc giá cà phê tăng cao đang khiến nông dân trồng cà phê rất hào hứng, Tuy nhiên, tình trạng thiếu nhân công để tăng cường thu hái đang là vấn đề không nhỏ. 

Việt Nam bắt đầu thu hoạch cà phê vào thời điểm này và đang ở thế "một mình một chợ", có nghĩa việc lợi nhuận tăng cao hay không phục thuộc vào các doanh nghiệp trao đổi, nguồn hàng và giá cả hợp lý. 

Giá cà phê thế giới hôm nay 19/11

Giá cà phê thế giới giao dịch trái chiều nhau. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 1/2022 giảm xuống mức 2.214 USD/tấn ghi nhận giảm 1,86% (tương đương 42 USD). 

Giá cà phê arabica giao tháng 12/2021 tại sàn New York giảm xuống mức 230,25 US cent/pound, giảm mạnh 1,01% (tương đương 2,35 US cent) tại thời điểm khảo sát. 

Giá cà phê Robusta London đảo chiều giảm do lo nguồn cung bị thắt chặt và chi phí logictics hiện đang ở mức quá cao, không dễ dàng thay đổi trong ngắn hạn.

Phiên giao hôm qua, giá cà phê arabica tăng mạnh còn do sự góp phần của việc hết hạn hợp đồng quyền chọn và ngày thông báo đầu tiên (FND) ở New York. 

Trong khi chỉ còn khoảng 1 tuần nữa để thị trường robusta ở London tất toán hợp đồng tháng 11, trong bối cảnh tồn kho tại sàn đang giảm dần. 

Giá cà phê hôm nay 19/11: Lao dốc trên cả hai sàn robusta và arabica
Giá cà phê hôm nay 19/11: Lao dốc trên cả hai sàn robusta và arabica

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 

Phiên hôm qua, thị trường cà phê thế giới lấy lại được đà tăng trong bối cảnh cà phê arabica nhận hỗ trợ bởi niềm tin số việc làm ở Mỹ tăng cao, sau khi Tổng thống quốc gia này ký đạo luật trị giá 1.200 tỷ USD.

Hiệp hội Cà phê Trung Quốc (CCAB) chi biết, tiêu thụ cà phê của nước này tăng với tốc độ hàng năm là 15%. Trà vẫn là thức uống truyền thống của Trung Quốc, nhưng nhu cầu tiêu thụ cà phê của Trung Quốc tiếp tục tăng, đặc biệt là ở các khu vực thành thị và những người trẻ tuổi. 

Đáng chú ý là đại dịch Covid-19 trong 2 năm qua không làm giảm nhu cầu tiêu thụ cà phê ở Trung Quốc, bởi người dân nước này chuyển sang tiêu thụ tại nhà nhiều hơn.

Trung Quốc cũng có sản xuất cà phê nhưng sản lượng khá khiêm tốn. Do đó, nhập khẩu cà phê vào Trung Quốc đang có xu hướng tăng trưởng rất mạnh. 

Chính vì vậy, nhập khẩu cà phê của Trung Quốc đã tăng trưởng liên tục trong những năm qua. 

Các chuyên gia khuyến cáo, tranh thủ thị trường đang có mức giá tốt như hiện nay, các nhà sản xuất Việt Nam nên sớm thúc đẩy đưa hàng vụ mới ra thị trường. 

Bởi nếu để lâu hơn, khi Fed tăng lãi suất, đồng thời với sản lượng của Brazil năm sau có thể được mùa sẽ đẩy giá cà phê đi xuống.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật