Giá tiêu hôm nay 27/3: Đi ngang, ảnh hưởng tiêu cực từ căng thẳng Nga và Ukraine

Giá tiêu hôm nay 27/3 ổn định nhiều phiên liên tiếp, thị trường trong nước và quốc tế đồng loạt bất ổn khi xung đột giữa Nga và Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Giá tiêu trong nước hôm nay 27/3 

Giá tiêu hôm nay đi ngang tại một số tỉnh, thành trồng tiêu trọng điểm trên cả nước. 

Giá tiêu tại Đắk Lắk và Đắk Nông hiện được dao dịch ở mức giá 78.500 đồng/kg, chững giá. 

Tương tự, giá tiêu tại Bà Rịa – Vũng Tàu hiện có giá 80.000 đồng/kg, vẫn giữ mức cao nhất thị trường.

Giá tiêu tại Chư Sê (tỉnh Gia Lai) ổn định phiên giao sáng nay, hiện đang dao dịch ở mốc 77.500 đồng/kg. 

Tương tự, giá tiêu tại tỉnh Bình Phước duy trì xu hướng ổn định, hiện được các thương lái thu mua ở mốc 79.000 đồng/kg. 

Tại Đồng Nai giá tiêu ghi nhận mức dao dịch ở mốc 79.000 đồng/kg.

Theo số liệu thống kê, xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam trong tháng 2/2022 đạt 14,5 nghìn tấn, trị giá 65,97 triệu USD, giảm 8,1% về lượng và giảm 11,1% về trị giá so với tháng 1/2022.

Tuy nhiên, con số này lại tăng 8,0% về lượng và tăng 69,5% về trị giá so với tháng 2/2021.

Dự báo trong thời gian tới, xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam gặp khó khăn do giá xăng dầu tăng mạnh và giá cước phí vận tải chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giá tiêu hôm nay 27/3: Đi ngang, ảnh hưởng tiêu cực từ căng thẳng Nga và Ukraine
Giá tiêu hôm nay 27/3: Đi ngang, ảnh hưởng tiêu cực từ căng thẳng Nga và Ukraine

Giá tiêu thế giới hôm nay 27/3

Nhu cầu tiêu thụ toàn cầu đang chịu ảnh hưởng tiêu cực từ căng thẳng giữa Nga và Ukraine và các lệnh trừng phạt của các nước phương Tây đối với Nga.

Hiện xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine khiến nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong khi đó, lạm phát, hàng hóa tăng giá tại nhiều quốc gia.

Điều này đã ảnh hưởng tiêu cực lên giá hạt tiêu toàn cầu. Xu hướng giảm giá được dự báo sẽ chỉ diễn ra trong ngắn hạn, bởi chí phí sản xuất, từ phân bón, xăng dầu, công thu hái tăng cao, trong khi thời tiết diễn biến bất thường khiến sản lượng hạt tiêu giảm.

Đồng thời, chính sách “Zero COVID” tại Trung Quốc cũng tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam. 

Trong tuần này thị trường phản ứng trái chiều khi chỉ có giá tiêu Ấn Độ giảm. Giá tiêu Ấn Độ tiếp tục phản ứng tiêu cực, giảm khoảng 50 USD/tấn.

Trong khi đó, giá nội địa và giá quốc tế của Indonesia được báo cáo ít biến động do lượng tồn kho ít. Còn giá trong nước và quốc tế của Malaysia tiếp tục được báo cáo ở mức ổn định.

Cục Thống kê Trung ương Indonesia (BPS) cho biết, trong năm 2021, lượng hạt tiêu xuất khẩu của quốc gia này giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 7 năm, đạt 37.738 tấn, trị giá 166,8 triệu USD, so với năm 2020 giảm 35,4% về lượng, nhưng tăng 4% về trị giá.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật