Loại táo Nhật khổng lồ có quả nặng đến 1kg, đổ bộ chợ Việt với giá bình dân 

Loại táo Nhật Bản trọng lượng từ 500-800 g/quả, thậm chí gần 1kg/quả, được rao bán tràn ngập thị trường mùa Giáng sinh. 

Loại táo Nhật Bản khổng lồ với giá đắt đỏ đã xuất hiện trên thị trường những năm gần đây. Táo xuất xứ Nhật Bản này có giá dao động từ 1-1,5 triệu đồng/kg, tùy loại. 

Không chỉ có giá cao ngất ngưỡng, một số dòng táo Nhật đặc biệt còn cực kỳ hiếm hàng, phải xếp hàng dài để mua. 

Tuy nhiên, vào dịp Giáng sinh năm nay, có một loại tạo Nhật Bản đổ bộ thị trường Việt với mức giá bình dân khiến người tiêu dùng ngỡ ngàng. Loại tạo này có tên là Sekai ichi, có quả siêu to, vỏ táo căng bóng màu đỏ sậm, vị giòn ngọt và thơm.

Trong tiếng Nhật, Sekai ichi nghĩa là nhất thế giới. Táo Sekai ichi hàm ý đây là loại táo quả to nhất thế giới, táo có trọng lượng trung bình từ 500-800 g/quả, thậm chí gần 1kg/quả. 

Theo tìm hiểu, để có được những quả táo to và thơm ngon như vậy, các nhà vườn ở Nhật phải thực hiện canh tác hoàn toàn bằng thủ công. Ví dụ như phải thụ phấn cho hoa táo bằng tay, rửa sạch táo bằng sáp ong…

Hiện giá táo Sekai ichi đang được bán dưới 400.000 đồng/kg, trong khu lúc trước giá táo này lên đến gần cả triệu đồng/kg. 

Chủ cửa hàng trái cây nhập khẩu tại Nguyễn Chí Thanh (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, dịp cuối năm nay táo Sekai ichi về hàng nhiều, có giá thành rẻ hơn mọi năm. Giá táo tuỳ vào mỗi lô hàng, tùy trọng lượng táo sẽ có mức giá dao động khác nhaum nhưng dao động từ 400.000 – 500.000 đồng/kg. 

Táo Sekai ichi đắt nhất là loại có trọng lượng từ 800g cho tới 1 kg/quả, có giá gần 700.000 đồng/kg

Một quản lý chuỗi cửa hàng trái cây nhập khẩu tại Hà Đông (Hà Nội) chia sẻ, so với các loại táo có xuất xứ từ Mỹ, Pháp…táo Sekai ichi có giá cao hơn, nhưng từ đầu tháng 12 đến nay giá táo này giảm hẳn. 

Theo đó, gần đến lễ Giáng sinh, năm mới và Tết Nguyên nên nhu cầu mua quà biếu tặng của người dân tăng cao, nhờ đó lượng tiêu thụ dòng táo này cũng nhiều hơn. 

Một khách hàng tại Cầu Giấy, Hà Nội đã ví táo Sekai ichi to như quả bưởi Diễn chị vẫn thường mua ngoài chợ. Năm nay giá táo Sekai rẻ hơn mọi năm nên các bà nội không chỉ mua về ăn mà còn dùng làm quà biếu tặng cho người thân, bạn bè.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật