Bí quyết làm món tào phớ - tàu hũ đơn giản không cần đường nho 

Tào phớ - Tàu hũ nước đường là món ăn ngon mát, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Bí quyết hôm nay sẽ hướng dẫn mọi người cách làm tào phớ tại nhà rất nhanh, không cần đường nho mà ngon không kém gì ngoài hàng. 

Nếu bạn rất thích ăn tào phớ (tàu hũ) nhưng các hướng dẫn đều dùng đường nho để làm. Trường hợp tủ bếp không đủ nguyên liệu, bạn hãy thử dùng bột rau câu dẻo thay thế cho món tào phớ tại nhà này đảm bảo thành công ngoài mong đợi. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Đậu nành 300gr

Nước 2.5l

Lá dứa

Bột rau câu dẻo

Các bước thực hiện 

Bước 1: Xay đậu 

Đậu nành nhặt bỏ các hạt hư rồi cho vào ngâm 6 tiếng không bỏ vỏ, sau đó rửa lại rồi chia làm 3 lần cho vào máy xay sinh tố. 

Mỗi lần xay tầm 500ml nước với 100gr đậu, xay nhuyễn, lần lượt cho hết đậu và nước vào xay đến khi hết. 

Bước 2: Nấu đậu 

Cho đậu vào nồi nấu ở lửa to cho hỗn hợp sôi bùng lên rồi hạ lửa nhỏ tầm hai phút thì tắt bếp.

Sau đó, đổ tiếp 1 lít nước vào cho nguội bớt, sau đó cho hỗn hợp này vào túi lọc, lọc lấy phần sữa không còn cặn. 

Bước 3: Tiếp theo cho hỗn hợp đã lọc được vào nồi nấu cùng lá dứa, lúc đầu lửa to sôi bùng rồi hạ lửa tầm 10 phút thì tắt bếp. Lưu ý, dùng đũa đảo đều liên tục trong lúc nấu, không để đậu nành đọng ở dưới đáy nồi sẽ bị khét. 

Sữa đậu nành nếu nấu không chín sẽ không tốt. Nấu xong gần nguội sữa sẽ nổi váng, mùi sữa thơm lừng là đã xong. 

Bước 4: Làm tào phớ 

Sau khi nấu xong phần sữa để riêng ra một bên. 

Lấy 1 thìa canh bột rau câu dẻo vào ngâm với 6 thìa nước cho rau câu nở. Sau đó, cho phần bột này vào sữa nấu lửa nhỏ và đảo liên tục trong khi nấu tầm 5 phút rồi không để sôi nhé. 

Tiếp theo, đổ phần sữa và bột rau câu này qua ray và ray cho mịn. Sau đó để im ở một chỗ, không di chuyển trong vòng 40 phút là ta sẽ có món tào phớ (tàu hũ) 

Tàu hũ để tầm 40 phút sẽ đông lại vớt nhẹ lớp váng ra là có thể thưởng thức 

Bước 5: Nấu nước đường 

Cách nấu nước đường theo tỉ lệ 1 bát nước : nửa bát đường vàng, cho thêm vài lát gừng vào nấu sôi, khi thấy nước cạn đi một tí và nước dẻo dẻo sệt lại là được. 

Các bạn có thể ăn kèm với đá bào, thạch, trân châu, nước cốt dừa, đảm bảo món ăn thanh mát ngọt dịu ấm áp cho những ngày trời se lạnh. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật