Công thức 1
1 quả dưa chuột
- 1 bó rau mùi tây hoặc rau mùi
- 1 quả chanh
- 1 muỗng canh gừng xay
- 1 muỗng canh nước ép lô hội
- 1/2 ly nước
Cách làm: Chanh vắt lấy nước, các nguyên liệu còn lại cho vào máy ép lấy nước rồi trộn đều với nước cốt chanh, uống trước khi đi ngủ.
Công thức 2
1 quả chanh
- 2 quả dưa chuột
- 1 quả cam lớn
- Mật ong
- Bạc hà
- 1 lít nước có ga
Cách làm: Nghiền nhuyễn 1 quả dưa chuột trong máy xay, quả còn lại cắt thành miếng hình tròn. Cam và chanh vắt lấy nước. Cho dưa chuột vừa thái cùng nước ép dưa chuột, mật ong vào bình lớn trộn đều. Thêm phần nước có ga, trang trí với nhành bạc hà tươi.
Công thức 3
10 lá xô thơm tươi
- 1 quả chanh
- 250 ml nước ép lê (tươi hoặc đóng chai)
- 250ml nước có ga
- 1 quả lê
- Đá
Cách làm: Cắt chanh, cắt lê thành khối vuông và cho vào bình. Thêm cây xô thơm nghiền bằng dĩa. Đá bào nhỏ cho vào bình, đổ nước ép lê và nước có ga vào rồi trộn đều là có thể thưởng thức.
Công thức 4
500 ml nước ép bưởi (tươi hoặc đóng chai)
- 500ml nước có ga
- 1 ly nước
- 2 thanh quế
- 1 hoa hồi
- lá bạc hà
- Đá
- 1 ít đường
Cách làm: Thắng đường trong chảo, thêm nước và quế vào chảo và tạo thành siro rồi để nguội. Trộn đều nước trái cây, siro và nước có ga trong bình. Thêm đá và trang trí bằng bạc hà và hoa hồi.
Công thức 5
5 quả chanh vàng
- 1 lít nước có ga
- Bạc hà
- Đá
Cách làm: Vắt nước từ bốn quả chanh. Cắt quả chanh cuối cùng thành lát mỏng. Kết hợp nước chanh và nước có ga vào bình, thêm đá vào cùng vài nhánh bạc hà là đã có thể thưởng thức.
Công thức 6
4 quả chanh
- gừng tùy theo khẩu vị
- Lá bạc hà
- 1 lít nước có ga
- 1/2 ly nước
- Đá
- 1 ít đường
Cách làm:
Bước 1: Chanh vắt lấy nước. Cho đường và 1/2 cốc nước vào chảo rồi đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan để tạo thành siro.
Bước 2: Gừng đập dập cho vào siro và đun nhỏ lửa, khi nó bắt đầu sôi thì tắt bếp, để nguội.
Bước 3: Thêm nước cốt chanh, nước có ga và đá vào. Trang trí đồ uống với lá bạc hà và các lát chanh rồi thưởng thức.