Món gỏi cuốn ngon nổi tiếng nhất nhì Sài thành có gì đặc biệt?

Gỏi cuốn vốn là món ăn rất nổi tiếng ở Sài Gòn. Nhắc đến món ăn vặt này, chắc không thể không kể tới gánh gỏi cuốn Lê Văn Sỹ, với giá siêu rẻ chỉ 6.000 đồng/chiếc cuốn gỏi.

Nằm nép mình trong hẻm 359 Lê Văn Sỹ, quán gỏi độc đáo chỉ có vỏn vẹn 1 chiếc tủ đựng đồ và chủ yếu là phục vụ khách mua mang đi. Chủ quán chỉ dọn hàng lúc 5 giờ chiều nhưng người mua đứng vây quanh và đông nghẹt khách cho đến tận khi hết hàng. Trước 5h chiều, nếu có trót lỡ thèm món gỏi cuốn Lê Văn Sỹ thì bạn có thể đứng xếp hàng mua ngoài cửa sổ của chủ quán. 

Với những thực khách đã từng thưởng thức gỏi cuốn ở đây đều cảm nhận, gỏi cuốn ở đây rất đầy đặn, nước chấm vừa miệng và ăn rất ngon. Gánh gỏi cuốn đặc biệt này có 3 loại cuốn là cuốn bì, cuốn tôm thịt và cuốn tai heo nhưng món cuốn tôm thịt được rất nhiều người yêu thích vì thế món này hết nhanh nhất. Còn món cuốn bì cũng được nhiều người yêu thích với vị siêu lạ. Nhiều chị em đã ăn ở đây cho biết, chủ quán cuốn gỏi rất có "tâm", miếng nào cũng đầy chặt và "ú nu", nhìn rất ngon và đầy đặn. Các loại rau trong cuốn gỏi cũng siêu xanh mướt và rất nhiều luôn. Vì thế, với giá chỉ 6.000 đồng/ 1 chiếc, nhiều người cho rằng giá khá rẻ so với giá cả thực phẩm hiện nay. 

Đặc biệt nhất, quán gỏi còn có 3 loại nước chấm để thực khách lựa chọn là nước sốt tương đậu, nươc chấm mắm ngọt và mắm nêm. Các gói nước chấm cũng được đóng sẵn để đem về nhưng đều khá nhiều, thực khách không lo sẽ bị thiếu nước chấm khi đang ăn. Những người đã ăn ở đây cho biết, nếu bạn chọn gỏi cuốn tai heo hay bì cuốn, bạn nên ăn kèm nước mắm sẽ hợp hơn.

Về thái độ phục vụ, nhiều người cho biết cô chủ quán khá dễ tính, không quá khó tính, phục vụ khách rất tận tâm. Từ 5 giờ chiều trở đi, quán dọn ra đầu hẻm, có ghế nhựa cho khách ngồi, tuy nhiên chỗ hạn chế nên đa phần người ta mua mang về là nhiều. Quầy gỏi khá nhỏ và được người trong nhà tiếp mới liên tục nên có thể yên tâm dù đông khách vẫn sẽ được phục vụ khá nhanh. Dù quán gỏi rất ngon, nhưng vẫn nhiều người hi vọng có thể được ngồi ăn trong nhà thì sẽ sạch sẽ hơn. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật