Quán chay ở giữa cánh đồng, ngày đón gần 300 lượt khách 

Độc đáo quán ăn chay “mọc” lên giữa đồng, không gian vô cùng độc đáo ngày đón hàng trăm thực khách từ mọi người. 

Quán ăn chay đặc biệt này được bày bán ở khoảng đất trống giữa cánh đồng. Quán không mái che, được bài trí đơn giản với bộ bàn ghế nhựa hoặc miếng thảm lót giữa đồng, để thực khách có thể vừa ăn vừa tận hưởng thiên nhiên.

Chỉ mỗi buổi sáng quán chay đã đón từ 200 – 300 lượt khách. Quán này này do chị Trần Thị Kim Bình (27 tuổi, Thốt Nốt, Cần Thơ) làm chủ, đã mở bán được 3 năm. 

Quán được mở ra chủ yếu phụ vụ người dân địa phương nhưng sau khi quán nổi tiếng trên mạng xã hội đã có nhiều tín đồ ẩm thực từ các tỉnh lân cận, TP.HCM tìm đến để có trải nghiệm “ăn giữa cánh đồng” có một không hai này. 

Điểm đặc biệt của quán là được bao quanh bởi cánh đồng rộng mênh mông, buổi sáng nếu đến sớm có thể ngắm hoàng hôn hay sương sớm trên ngọn lúa, buổi chiều ngắm hoàng hôn. 

Nhiều thực khách truyền tai nhau, thời điểm đẹp nhất để đến quán thường vào mùa mạ non hoặc mùa lúa chín. 

Một thực khách cho biết: “Không gian quán gợi cảm giác đồng quê, thân thuộc, ngồi ăn tại đây có thể trải nghiệm không khí trong lành, mát mẻ giúp bữa ăn thêm ngon”. 

Ngoài ra, giá thành các món ăn của quán ăn cũng tương đối bình dân. Quán có chủ yếu các món ăn chay như bún chay, đậu hũ chiên, hoành thánh, bánh cống, chả giò… mức giá trung bình dao động từ 5.000 đến 50.000 đồng/phần. 

Quán bán mỗi ngày từ 5 giờ - 10 giờ sáng, buổi chiều bắt đầu bán từ 15 giờ, đến khi khách về. 

Từ khi nổi tiếng trên mạng, mỗi ngày quán chị Bình đón từ 200 – 300 lượt khách tới ăn và đặc biệt đông đúc nhất vào hai ngày cuối tuần. 

Để đáp ứng nhu cầu của thực khách và khắc phục nhiều hạn chế hiện tại của quán, chủ quán cho biết thời gian tới sẽ tân trang lại quán. Đơn cử như lắp mái che, cải thiện chỗ ngồi…nhằm giúp khách hàng có trải nghiệm thú vị nhất. 

Đánh giá:  
2.4 / 5  (5 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật