Quán phở tự tráng đặc biệt tại Hà Nội, ngày bán hết 30 con gà, 500 bát phở 

Quán phở tự tráng đặc biệt của người Mông duy nhất giữa lòng Hà Nội, ngày bán hết vèo 500 bát và hơn 30 con gà khiến nhiều thực khách say mê. 

Quán phở độc nhất vô nhị này tọa lạc trên đường Kim Mã (Ba Đình, Hà Nội), do anh Ly Chẩn Trà người dân tộc Mông gốc ở Quản Bạ, Hà Giang làm chủ. 

Quán phở gà này rất đặc biệt, duy nhất ở Hà Nội, thực khách khi vào quán có thể nhìn thấy tất cả công đoạn làm nên một bát phở gà truyền thống.

Tô phở ở đây có thịt gà dai dai, thơm, ngọt; nước dùng ngon, trong; sợi bánh phở tự tráng mềm, sạch sẽ là điểm đến lý tưởng của nhiều thực khách. 

Phở ngon, sạch, quán đã giữ chân được nhiều thực khách tới thưởng thức

Quán phở gà của anh Trà gọn gàng, ngăn nắp. Đầu tiên, khi bước vào quán bạn sẽ nhìn thấy một nồi tráng bánh phở được làm tại chỗ. Bánh phở của quán được làm từ 100% gạo nguyên chất không pha trộn, loại gạo của dân bản vùng cao Hà Giang trồng. 

Chỉ với một thùng bột và chiếc nồi hơi, nhân viên phụ trách sẽ tráng bánh. Sau đó, bánh phở được phơi cho nguội. Sau khi bánh phở nguội, được gấp thành bản nhỏ rồi tới công đoạn thái tay cho ra bánh phở hoàn chỉnh, sẽ được sử dụng tươi tại chỗ. 

Những công đoạn làm thành một bát phở gà đều được làm "lộ thiên" thực khách có thể chứng kiến

Để tráng được bánh phở cần sự khéo léo như tráng bánh cuốn. Tuy nhiên, sợi phở thành phẩm sẽ mềm, ngon thơm tự nhiên, đảm bảo sạch hoàn hảo cho thực khách. 

Bánh phở sạch được nhiều thực khách yêu thích, tạo nên sự khác biệt trong quán phở gà truyền thống của anh Trà.

Ngoài bánh phở, thịt gà cũng là điểm nổi bật của quán phở này. Theo chủ quán chia sẻ, gà ở đât phải là gà mái đã đẻ được 2-3 lứa, thịt sẽ mềm ngọt ít mỡ. 

Gà sẽ phải qua quy trình luộc vừa chín tới là vớt ra, sau đó chặt nhỏ từng bộ phận rồi tới khâu lọc xương lấy thịt cho thực khách. 

Nồi ninh xương và nước luộc gà lúc nào cũng nghi ngút khói

Trung bình mỗi ngày quán bán hết khoảng hơn 30 con gà, gần 500 bát phở. Những tháng gần đây do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên số lượng bị giảm. 

Đến nồi nước dùng cũng nghi ngút khó vô cùng hấp dẫn. Nồi nước được ninh từ xương ống lợn và nước luộc gà trong nhiều tiếng. Quan trọng nhất là những thảo mộc, bí quyết riêng của quán được nên nếm vào nồi xương ninh tạo ra điểm đặc biệt. 

Một khách hàng quen của quán phở gà tự tráng cho biết: “Tôi thường xuyên đến đây thưởng thức phở gà vì mê sợ phở mềm tươi không giống những chỗ khác. Nước dùng ở đây cũng ngọt thanh, không bị mùi mì chính”. 

Quán mở cửa từ 6h30 tới 14 giờ mỗi ngày. Giá mỗi bát phở dao động từ 35.000 tới 50.000 nghìn đồng.

Đánh giá:  
3.1 / 5  (14 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật