Quán phở gánh có bánh phở siêu to, bán 300 tô một ngày 

Quán 'phở gánh' Hà Nội đặc biệt khi cân từng hoa thịt bò cho mỗi bắt phở, nồi nước dùng sôi sùng sục 24/24 ngọt lịm thơm nồng rất được lòng thực khách. 

Quán phở gánh này tọa lạc tại đầu đường Đại lộ Thăng Long hướng xuôi về Hòa Lạc, đã được gần 10 năm tuổi. 

Quán được mở cửa mỗi ngày, từ 4h sáng đến 14h chiều và 17h tối đến 21h đêm. Thời điểm trước dịch Covid-19 xảy ra, quán phở gánh này có thể bán hết 300 bát phở một ngày. 

Bà Nguyễn Thị Dung là chủ của quán phở này. Trước đây, bà bán phở vỉa hè nên khách quen thường gọi là "phở gánh". Sau này khi mở quán ăn bà cũng giữ cái tên đó cho thực khách biết. 

Khách của quán đa số là khách quen. Có nhiều người giờ đã chuyển đi xa nhưng ngày cuối tuần vẫn tìm về quán phở gánh bà Dung.

Vậy lý do vì sao quán phở gánh này lại hot đến như vậy? 

Đầu tiên là về bánh phở, loại bánh phở ở đây “siêu khổng lồ’, được chủ quán đặt riêng cắt thủ công thay vì bằng máy công nghiệp. Nhiều khách hàng yêu thích quán phở này cũng vì bánh phở vừa mềm vừa dai, không bị nát.

Tiếp theo là nồi nước dùng luôn sôi sùng sục 24/24, nước trong, đậm đà, ngọt của xương chứ không nặng gia vị mì chính hoặc bột ngọt. Nước dùng ngọt như vậy là nhờ được ninh từ gừng và xương bò. 

Nước phở ở quán bà Dung được coi là đặc biệt vì công thức do bà tự đúc kết kinh nghiệm qua thời gian.

Theo bà Dung, thịt bò cũng được chọn mua rất kĩ, nếu chủ hàng mang tới loại thịt không ngon, không tươi, bà sẽ không lấy. "Tôi hay mua loại thịt đắt nhưng đảm bảo ngon, khách không chê bao giờ” bà Dung nói.

Chủ quán cũng chia sẻ thêm, công thức nấu phở được bà học từ một người làm phở gia truyền có tiếng. Theo thời gian, quán điều chỉnh thêm bớt gia vị, cải biến làm sao cho phù hợp nhất với thực khách. 

Một điểm đặc biệt nữa là mỗi bát phở đều được bà Dung cân từng hoa thịt cho đúng trọng lượng chứ không bốc đại như các quán khác. Quán có đầy đủ các loại thịt bò như tái, gầu, bắp, chín, gân...

Tùy giá tiền, lượng phở, thịt khác nhau nhưng trung bình mỗi bát có gần một lạng thịt bò

Mỗi ngày từ rạng sáng gia đình bà Dung đã bắt đầu cặm cụi chuẩn bị mở quán. Đến tầm 7 - 8 giờ sáng, gần như ngày nào quán cũng kín chỗ. 

Khách ở đây đa dạng thành phần như thợ xây, xe ôm, công nhân, nhân viên văn phòng, sinh viên... đến những người đi xe ôtô sang trọng cũng có. 

Một khách quen ở quán chia sẻ: "Tôi là một người rất thích ăn phở, 1 tháng khoảng 20 ngày tôi ăn phở. Tôi thích quán phở gánh này vì có nước dùng mặn vừa đủ, ngọt từ xương, thịt bò thì tươi, ngọt”. 

Một ông cụ lớn tuổi ở (Thanh Xuân, Hà Nội) là vị khách gắn bó gần 7 năm với quán cho biết: "Ông rất thích loại bánh phở to của quán. “Khi ăn dai dai, mềm mềm, ngấm nước dùng, không bị bể nát sau khi trần”. 

Đánh giá:  
3.0 / 5  (9 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật